Uỷ ban bầu cử họp mặt những người ứng cử đại biểu Quốc Hội khoá XV và đại biểu HĐND tỉnh khoá X
Lượt xem: 590
Theo lịch trình thời gian và các công việc chuẩn bị bầu cử của Uỷ ban Bầu cử, sáng ngày 23/4, Uỷ ban bầu cử tỉnh Trà Vinh đã tổ chức cuộc họp mặt những người ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh khoá X nhiệm kì 2021-2026.

Ông Kim Ngọc Thái - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch
Uỷ ban bầu cử tỉnh phát biểu với Ứng cử viên

Ông Kim Ngọc Thái - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Uỷ ban bầu cử tỉnh; ông Lê Văn Hẳn - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó chủ tịch Thường trực Uỷ ban bầu cử tỉnh; bà Dương Thị Ngọc Thơ - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Uỷ ban bầu cử tỉnh và ông Nguyễn Văn Triết - Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, Phó chủ tịch Uỷ ban bầu cử tỉnh cùng chủ trì cuộc họp. Đến dự hội nghị có ông Lâm Minh Đằng - Phó Bí thư Tỉnh ủy; ông Bế Trung Anh - Chủ tịch Hội đồng Học viện dân tộc, Ủy ban dân tộc Chính phủ; anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Trung ương Đoàn, Phó chủ nhiệm Thường trực Ủy ban quốc gia về Thanh niên Việt Nam.

Theo công bố của Uỷ ban bầu cử tỉnh, tỉnh Trà Vinh có tổng số 83 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khoá X nhiệm kì 2021-2026, tổng số đại biểu được bầu là 50 đại biểu, tổng số đơn vị bầu cử là 14 đơn vị.

Tại buổi họp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn đã thông tin đến các ứng cử viên tình hình thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội tháng 3 và quý I. Theo đó, ông cho biết quý 1/2021 tăng trưởng GRDP đạt 5,37%, khu vực 1 tăng 19,17%, khu vực 2 giảm 3,72%, khu vực 3 tăng 5,35%. Trong các giải pháp quý II/2021,  UBND tỉnh Trà Vinh sẽ tập trung dồn sức thực hiện “nhiệm vụ kép” là vừa chống dịch Covid 19 vừa ổn định sản xuất phát triển kinh tế xã hội, chủ động ứng phó hạn mặn, vận động người dân chuyển  đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, tổng kết nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới, triển khai thực hiện chiến lược phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã giai đoạn 2021-2030 nhằm hỗ trợ các ứng cử viên trong xây dựng các chương trình hành động và tiếp xúc cử tri.

Ứng cử viên đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND
tỉnh Trà Vinh khoá X nhiệm kì 2021-2026 tại buổi họp mặt

Tại cuộc họp mặt, Ủy ban bầu cử tỉnh thông tin với các ứng cử viên về kế hoạch tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND tỉnh khoá X; triển khai Chương 6, Luật bầu cử về tuyên truyền vận động bầu cử, về nguyên tắc, thời gian tiến hành vận động bầu cử, hình thức vận động bầu cử, các nội dung trong tiếp xúc cử tri, các hành vi bị cấm trong vận động bầu cử. Theo kế hoạch, thời gian công bố danh sách chính thức những người ứng cử từ ngày 28/4 đến ngày 22/5. Thời gian bắt đầu tiếp xúc cử tri trong 15 ngày, từ ngày 4/5 đến ngày 18/5 kể cả thứ 7 và Chủ nhật với tổng số 90 cuộc tiếp xúc cử tri trên toàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Kim Ngọc Thái - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Uỷ ban bầu cử tỉnh lưu ý Ủy ban bầu cử tỉnh cần chuẩn bị tốt cho sơ kết công tác bầu cử. Tăng cường kiểm tra giám sát công tác chuẩn bị bầu cử để chỉnh sửa các nội dung còn sai sót theo đúng quy định, nắm chắc tình hình cử tri, xây dựng kịch bản trong tình huống xảy ra dịch Covid-19. Đối với các ứng cử viên, phải hoàn thành tóm tắt tiểu sử, chương trình hành động phối hợp với cơ quan truyền thông đăng tải và phát sóng trên phương tiện thông tin đại chúng địa phương theo đúng lịch trình và chuẩn bị tốt nhất cho các cuộc tiếp xúc với cử tri bắt đầu từ ngày 4/5 sắp tới./.

Phượng Khánh