15/2020.Tên nhiệm vụ: Xây dựng quy trình sản xuất dầu dừa gấc và kem dưỡng da gấc sử dụng nguồn nguyên liệu tại tỉnh Trà Vinh
Lượt xem: 4061

• Tổ chức chủ trì nhiệm vụ: Công ty tnhh thương mại và sản xuất mỹ phẩm yêu da-chi nhánh Trà Vinh

Họ tên chủ nhiệm nhiệm vụ: Nguyễn Thanh Trường

• Mục tiêu nhiệm vụ:

- Mục tiêu tổng quát:

+ Xác định quy trình hòa tan và trích ly dầu gấc chứa các dưỡng chất carotenoid bằng dung môi dầu dừa đạt hiệu quả cao.

+ Sản xuất thử nghiệm sản phẩm dầu dừa gấc và kem dưỡng da gấc đạt tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn cho dòng mỹ phẩm chiết xuất từ thiên nhiên.

- Mục tiêu cụ thể:

* Xác định quy trình hòa tan và trích ly dầu gấc chứa các dưỡng chất carotenoid bằng dung môi dầu dừa đạt hiệu quả cao.

+ Nghiên cứu quy trình trích ly dầu gấc bằng dung môi dầu dừa có chứa hàm lượng lycopen, beta-carotene cao đối với nguồn gấc trong tỉnh Trà Vinh.

+ Nghiên cứu quy trình sản xuất dầu dừa gấc dưỡng da đạt các tiêu chuẩn kỹ thuật của mỹ phẩm dựa trên quy chuẩn hòa hợp Asean trong quản lý mỹ phẩm, hoàn thànhvà cải thiện quy trình công nghệ sản xuất nguyên liệu dầu dừa gấc dưỡng da, đảm bảo độ ổn định sản phẩm.

* Sản xuất thử nghiệm sản phẩm serum dưỡng da dầu dừa gấc và kem dưỡng da gấc đạt tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn cho dòng mỹ phẩm chiết xuất từ thiên nhiên.

+ Nghiên cứu quy trình sản xuất kem dưỡng da gấc đạt các tiêu chuẩn kỹ thuật của mỹ phẩm dựa trên quy chuẩn hòa hợp Asean trong quản lý mỹ phẩm, tối ưu quy trình sản xuất, đảm bảo độ ổn định sản phẩm.

• Nội dung chính của nhiệm vụ:

- Xây dựng quy trình sản xuất dầu dừa tinh khiết, làm dung môi cho quá trình trích ly dầu gấc.

- Xây dựng quy trình sản xuất dầu dừa gấc

- Xây dựng quy trình sản xuất kem dưỡng da gấc

• Lĩnh vực nghiên cứu: Lĩnh vực khoa học kỹ thuật và công nghệ

• Phương pháp nghiên cứu: Dùng phương pháp ly tâm để sản xuất dầu dừa