Điều chỉnh Kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2020
Lượt xem: 3119
Thực hiện Nghị quyết số 84/NQ-CP của Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gở khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh đại dịch Covid-19; Chỉ thị số 11/CT-TTg ngày 04/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội ứng phó với dịch Covid-19. Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh đã ban hành Công văn số 2370/UBND-NC về việc thực hiện Nghị quyết số 84/NQ-CP của Chính phủ.

Ảnh: Kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong kính doanh vật liệu xây dựng

Theo đó, trên cơ sở danh sách doanh nghiệp thuộc kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2020 đã được phê duyệt, Sở Khoa học và Công nghệ đã chỉ đạo tiến hành rà soát, tập trung thanh tra, kiểm tra các doanh nghiệp có dấu hiệu vi phạm. Riêng các doanh nghiệp chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, cụ thể như trong các lĩnh vực xăng, dầu; vật liệu xây dựng... thì dù có trong kế hoạch cũng chưa thực hiện thanh tra, kiểm tra.

Ngoài việc không thanh tra, kiểm tra đối với các trường hợp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, để doanh nghiệp yên tâm sản xuất kinh doanh, Sở Khoa học và Công nghệ cũng chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 17/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ. Cụ thể là không thanh tra, kiểm tra ngoài kế hoạch, trừ trường hợp đặc biệt được giao; thường xuyên theo dõi, kiểm tra, đôn đốc công tác thanh tra, kiểm tra, nhằm kịp thời phát hiện, xử lý trùng lặp về phạm vi, đối tượng, nội dung, thời gian thanh tra, kiểm tra (kèm theo Quyết định số 97/QĐ-SKHCN ngày 09/7/2020)./.

Xem Quyết định tại đây: https://skhcn.travinh.gov.vn/1441/38700/72885/613670/van-ban-chi-dao-dieu-hanh/quyet-dinh-so-97-qd-skhcn-ngay-09-7-2020-cua-giam-doc-so-khoa-hoc-va-cong-nghe-ve-viec-dieu-chin

Trí Thiện