Họp hội đồng tư vấn tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì dự án: đăng ký bảo hộ chỉ dẫn địa lý “Trà Vinh” cho sản phẩm trái dừa sáp
Lượt xem: 2370
Căn cứ Quyết định số 2721/QĐ-UBND ngày 13/7/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh về việc phê duyệt Danh mục bổ sung nhiệm vụ khoa học và công nghệ đặt hàng cấp tỉnh năm 2020. Sau thời gian thông báo tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì nhiệm vụ khoa học và công nghệ đối với Dự án: “Đăng ký bảo hộ chỉ dẫn địa lý “Trà Vinh” cho sản phẩm trái Dừa sáp”, Sở Khoa học và Công nghệ đã nhận được   02 hồ sơ đăng ký tuyển chọn hợp lệ. Ngày 11/9/2020, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức họp Hội đồng tư vấn tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì Dự án: “Đăng ký bảo hộ chỉ dẫn địa lý “Trà Vinh” cho sản phẩm trái Dừa sáp”. Kết quả bỏ phiếu: 100% thành viên Hội đồng thống nhất kiến nghị tổ chức, cá nhân sau đây trúng tuyển chủ trì thực hiện Dự án: Trung tâm Tư vấn Phát triển thương hiệu Việt Nam; CN. Trần Thị Ngọc làm chủ nhiệm dự án.

Ảnh: Họp Hội đồng Tư vấn tuyển chọn tổ chức chủ trì nhiệm vụ KH&CN lĩnh vực sở hữu trí tuệ

Trong số các giống dừa đang được trồng trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, Dừa sáp là giống dừa có giá trị kinh tế cao. Tổng diện tích trồng Dừa sáp ở Trà Vinh khoảng 160 ha. Nếu dự án xây dựng và đăng ký thành công chỉ dẫn địa lý “Trà Vinh” cho sản phẩm trái Dừa sáp sẽ tạo ra nền tảng pháp lý thuận lợi, nâng cao uy tín, quảng bá thương hiệu sản phẩm rộng rãi trên thị trường trong và ngoài nước đồng thời nâng cao hiệu quả kinh tế trong sản xuất nông nghiệp, tăng thu nhập và tạo công ăn việc làm cho người lao động, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững kinh tế - xã hội của tỉnh Trà Vinh./.

Ảnh: Đại diện tổ chức chủ trì đang bảo vệ thuyết minh Dự án

Thúy Hằng