Hội thảo khoa học “ Kết nối, liên kết hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Trà Vinh”
Lượt xem: 2567
Ngày 29/09/2020, Sở khoa học và công nghệ tỉnh Trà Vinh đã phối hợp với Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học và công nghệ tổ chức hội thảo “Kết nối, liên kết Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Trà Vinh” tại Hội trường Trung tâm Thông tin và Ứng dụng khoa học công nghệ tỉnh Trà Vinh (Ấp Sa Bình, xã Long Đức, thành phố Trà Vinh). Hội thảo nằm trong khuôn khổ triển khai nhiệm vụ thuộc Đề án Hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Trà Vinh giai đoạn 2020-2022 và định hướng đến năm 2025”.

Ảnh: Quang cảnh buổi hội thảo

Tham dự hội thảo có hơn 37 đại biểu tham dự đến từ:

+ Các cơ quan Trung ương, như: Cục Phát triển thị trường KHCN; Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia - Bộ KH&CN;

+ Đại diện các cơ quan, Sở ban ngành - Khối doanh nghiệp tư nhân - khối Giáo dục đào tạo, các nhóm khởi nghiệp, đại diện từ các tổ chức về khởi nghiệp tại Trà Vinh, chuyên gia và đại diện từ các tổ chức khởi nghiệp hàng đầu tại Việt Nam.

Ảnh: ông Lư Phước Hiệp, Phó Giám đốc Sở Khoa học phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, ông Lư Phước Hiệp, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Trà Vinh nhấn mạnh, thời gian qua làn sóng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ngày càng phát triển, mang lại những lợi ích thiết thực, có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội đất nước. Để khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo thực sự trở thành làn sóng, động lực, nền tảng của sự phát triển kinh tế - xã hội cần phải khắc phục khó khăn, vướng mắc, tạo sự đồng bộ về thể chế chính sách pháp luật nhằm triển khai mạnh mẽ các giải pháp thu hút đội ngũ khoa học công nghệ, các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, tăng cường đầu tư khoa học công nghệ không chỉ từ phía Nhà nước, xã hội mà đặc biệt tăng cường liên kết giữa các viện nghiên cứu, đại học, các tổ chức kinh tế - xã hội đưa doanh nghiệp thực sự trở thành trung tâm của hệ thống khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Ảnh: lưu niệm các thành viên tham gia hội thảo

Thông qua chương trình cũng góp phần nâng cao nhận thức cho cấp ủy, chính quyền, tổ chức, doanh nghiệp hướng mạnh mẽ đến tầng lớp trí thức, học sinh, sinh viên khơi dậy niềm đam mê khởi nghiệp của thế hệ trẻ, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng doanh nghiệp và người dân trong vùng dự án./.

Lê Bình