Nghiệm thu nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh “Ứng dụng công nghệ điện toán dám mây để phân tích, khai thác dữ liệu thông tin phục vụ quản lý các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Trà Vinh”
Lượt xem: 2669
Vừa qua, Sở Khoa học và công nghệ đã tổ chức Hội đồng nghiệm thu, đánh giá nghiệm thu nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh đề tài “Ứng dụng công nghệ điện toán dám mây để phân tích, khai thác dữ liệu thông tin phục vụ quản lý các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Trà Vinh”. Đồng chí Lâm Thái Hùng - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, phó chủ tịch Hội đồng, chủ trì cuộc họp.

Ảnh: Quang cảnh cuộc họp Hội đồng

Đề tài do Trung tâm Kỹ Thuật Điện toán – Đại học Bách Khoa TP.HCM chủ trì thực hiện - Chủ nhiệm đề tài PGS.TS Thoại Nam. Sau 24 tháng thực hiện, đề tài đã hoàn thành các nội dung theo mục tiêu, cụ thể:

- Khảo sát, thu thập số liệu, hiện thực hóa hệ thống phần mềm.

- Phân tích, thiết kế mô hình triển khai ứng dụng trên cơ sở công nghệ điện toán đám mây.

- Xây dựng phần mềm quản lý các nhiệm vụ khoa học và công nghệ;
Xây dựng cơ sở dữ liệu về các nhiệm vụ khoa học và công nghệ giai đoạn 2001 – 2016;

- Phát triển, cải tiến công cụ tìm kiếm thông tin và phân tích xu hướng khoa học và công nghệ dựa vào sự đặc trưng dữ liệu KH&CN của tỉnh Trà Vinh;

- Xây dựng cổng thông tin điện tử Sở KH&CN tỉnh Trà Vinh đáp ứng mức độ 3 theo Quyết định 846/QĐ-TTg ngày 09/6/2017 của Thủ tướng Chính phủ đối với một số dịch vụ thiết yếu nhất;

- Thiết kế, cài đặt, chuyển giao ứng dụng phần mềm tại Sở KH&CN tỉnh Trà Vinh.

Quan trọng hơn là đưa ra xu hướng nghiên cứu tiếp theo để phát triển phần mềm phục vụ cho Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Trà Vinh và đơn vị tiếp quản phần mềm.

Ảnh:  PGS.TS Thoại Nam – chủ nhiệm đề tài

Ảnh: Cơ quan chủ trì báo cáo trước Hội đồng

Trên cơ sở kết quả của đề tài, Hội đồng nhất trí đánh giá nghiệm thu đề tài “Ứng dụng công nghệ điện toán dám mây để phân tích, khai thác dữ liệu thông tin phục vụ quản lý các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Trà Vinh” đạt./.

Nguyễn Thị Tho