Họp hội đồng tư vấn giao trực tiếp nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp cơ sở “Xây dựng mô hình sản xuất giống một số loài cây ăn trái tại tỉnh trà vinh” ​
Lượt xem: 2742
Thực hiện Quyết định số 29/Q Đ-UBND ngày 20/11/2019 của UBND tỉnh Trà Vinh Quy định quản lý nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp cơ sở sử dụng ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Trà Vinh tổ chức họp Hội đồng tư vấn giao trực tiếp tổ chức, cá nhân thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp cơ sở “ Xây dựng mô hình sản xuất giống một số loài cây ăn trái tại tỉnh Trà Vinh” do Trung tâm Thông tin và Ứng dụng khoa học công nghệ tỉnh Trà Vinh chủ trì thực hiện, Thạc sĩ Trần Thị Tuyết Linh làm chủ nhiệm đề tài.

Ảnh: Quang cảnh họp hội đồng xét duyệt

Vào ngày 10/11/2020, tại Hội trường Sở Khoa học và Công nghệ, Hội đồng tư vấn đã tiến hành họp xét duyệt và tư vấn nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp cơ sở “xây dựng mô hình sản xuất giống  một số loài cây ăn trái tại tỉnh Trà Vinh. Tại cuộc họp, đại diện nhóm thực hiện nhiệm vụ đã trình bày thuyết minh đề tài với nội dung thực hiện cụ thể như:

Nội dung 1: Đào tạo 03 cán bộ kỹ thuật sản xuất giống cây ăn trái.

Nội dung 2: Xây dựng vườn cây lấy mắt ghép, cây nguyên liệu 3.000 m2 và xây dựng nhà lưới 500 m2 để xản xuất giống cây ăn trái.

Nội dung 3: Xuống giống, theo dõi, chăm sóc cây nguyên liệu.

Nội dung 4: Tổ chức sản xuất 2.000 cây mít siêu sớm, 500 cây sầu riêng Ri6, 2.000 cây cam sành, 2.000 cây Bưởi da xanh

Nội dung 5: Tổ chức hội thảo phổ biến kết quả, tập huấn qui trình kỹ thuật.

Nội dung 6: Liên kết đơn vị sản xuất cây giống để cung cấp cho thị trường trong và ngoài tỉnh.

Thông qua thuyết minh đề tài, hội đồng đã cơ bản thống nhất với nội dung thuyết minh đề tài. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến đóng góp như cần điều chỉnh bổ sung thêm phần tổng quan cho rõ hơn; rà soát dự toán kinh phí phù hợp với nội dung thuyết minh, nên có sự ràng buộc bằng văn bản đối với đơn vị cam kết bao tiêu đầu ra sản phẩm của đề tài,…Trên cơ sở đó, Hội đồng tư vấn đề nghị nhóm nghiên cứu thực hiện hoàn chỉnh thuyết minh dự án theo ý kiến đóng góp của các thành viên hội đồng trước khi được s phê duyệt của đơn vị quản lý./.

Hồng Gấm