Tập huấn kỹ thuật trồng giống bưởi Ruby ​
Lượt xem: 2943
Trong khuôn khổ đề tài “Xây dựng mô hình trồng bưởi Ruby xen ổi Ruby sử dụng công nghệ tưới tiết kiệm nước tại huyện Tiểu Cần” do Trung tâm Thông tin và Ứng dụng Khoa học công nghệ chủ trì thực hiện, KS. Ngô Chí Thiện làm chủ nhiệm đề tài.

Ảnh: Cây bưởi Ruby tại xã Chánh Hội, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long

Ngày 23/12/2020, tại nhà văn hóa ấp Từ Ô, xã Hùng Hòa, huyện Tiểu Cần diễn ra 01 lớp tập huấn kỹ thuật trồng giống bưởi Ruby thuộc đề tài “Xây dựng mô hình trồng bưởi Ruby xen ổi Ruby sử dụng công nghệ tưới tiết kiệm nước tại huyện Tiểu Cần”

Chủ trì tập huấn là bà Trần Thị Tuyết Linh – Phó giám đốc Trung tâm Thông tin và Ứng dụng khoa học công nghệ và đại diện Trung tâm khoa học và công nghệ Bến Tre. Lớp tập huấn có 20 đại biểu tham dự gồm: ông Lê Văn Đua đại diện Chủ tịch UBND xã Hùng Hòa, ông Lê Hoàng Sa đại diện Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Tiểu Cần và đại diện các hộ nông dân tham gia tập huấn.

Qua lớp tập huấn bà con nông dân nắm bắt đầy đủ quy trình kỹ thuật trồng, cắt tỉa tạo tán, cách thức chọn và sử dụng phân bón phù hợp từng giai đoạn sinh trưởng và phát triển của cây, cách nhận biết và biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại một cách an toàn hiệu và hiệu quả,…. Lớp tập huấn ngoài những chia sẻ bà con nông dân đươc thảo luận để hiểu sâu về giống bưởi Ruby khá mới có nguồn gốc từ Thái Lan. Ngoài kỹ thuật được chia sẻ về giống bưởi Ruby, thông qua đề tài, tham gia mô hình trồng bưởi Ruby người nông dân còn được hỗ trợ cây giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, hệ thống tưới cho mô hình.

Ngô Chí Thiện