Kết quả thực hiện nhiệm vụ "Tuyên truyền thông tin khoa học và công nghệ"
Lượt xem: 2577
Căn cứ Hợp đồng số 05/HĐ-SKHCN ngày 30/3/2020 giửa Sở Khoa học và công nghệ - đơn vị quản lý nhiệm vụ và Trung tâm thông tin và ứng dụng khoa học công nghệ - đơn vị chủ trì thực hiện nhiệm vụ về việc thực hiện nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng “Tuyên truyền thông tin khoa học và công nghệ”. Trung tâm thông tin và ứng dụng khoa học công nghệ đã triển khai thực hiện nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng “Tuyên truyền thông tin khoa học và công nghệ” theo các nội dung trong thuyết minh nhiệm vụ đạt được các sản phẩm, kết quả cụ thể:

Ảnh. video clip được đăng tải trên trang thông tin điện tử Sở KH&CN

- Thực hiện 08/08 chuyên mục khoa học và công nghệ và phát trên đài Phát thanh và Truyền hình Trà Vinh với thời lượng 10 phút/chuyên mục, 08 chủ đề:

+ Chủ đề 1: Kết quả hoạt động Thông tin và Ứng dụng khoa học công nghệ, phát sóng: ngày 12/8/2020.

+ Chủ đề 2: Một số điều cần biết về cân đồng hồ lo xo, phát sóng: ngày 26/8/2020.

+ Chủ đề 3: Bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa, phát sóng: ngày 09/9/2020.

+ Chủ đề 4: Chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), phát sóng: ngày 23/9/2020.

+ Chủ đề 5: Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ trong chăn nuôi bò thịt chất lượng cao tại tỉnh Trà Vinh, phát sóng: ngày 14/10/2020.

+ Chủ đề 6: Hiệu quả từ các dự án nông thôn miền núi, phát sóng: ngày 28/10/2020.

+ Chủ đề 7: Thanh tra chuyên ngành KHCN về mũ bảo hiểm, phát sóng: ngày 11/11/2020.

+ Chủ đề 8: Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” theo Quyết định số 844/QĐ-Tg ngày 18/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ, phát sóng: ngày 25/11/2020.

Hiện các chuyên mục khoa học và công nghệ được đăng tải trên trang thông tin điện tử của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Trà Vinh và trên kênh youtube của trung tâm tại địa chỉ Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN Trà Vinh.

- Thực hiện 02/02 video clip kỹ thuật và đăng tải trên trang thông tin điện tử Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Trà Vinh tại địa chỉ: http://www.travinh.gov.vn với nội dung như sau:

+ 01 video clip phục vụ hội nghị giao ban đồng bằng sông Cửu Long.

+ 01 video clip hướng dẫn kỹ thuật trồng dừa sáp.

- Tập huấn chuyên môn nghiệp vụ: tham dự 01 lớp tập huấn nghiệp vụ “Sử dụng phần mềm adobe premiere trong sản xuất video clip tin bài cho báo điện tử”. Kết quả đã được cấp Giấy Chứng nhận.

Trên cơ sở thực hiện nhiệm vụ “Tuyên truyền thông tin khoa học và công nghệ” Sở KH&CN tỉnh Trà Vinh cũng đã thực hiện tốt việc tuyên truyền một số kết quả, hoạt động khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh.

Tuyết Linh