Kết quả thực hiện nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng “Tuyên truyền thông tin khoa học và công nghệ”
Lượt xem: 3279
Nhiệm vụ “Tuyên truyền thông tin khoa học và công nghệ” được Sở Khoa học và Công nghệ phê duyệt tại Quyết định số 20/QĐ-SKHCN ngày 01/02/2021 và giao Trung tâm Thông tin và Ứng dụng khoa học công nghệ (Trung tâm) chủ trì  thực hiện nhiệm vụ. Sau 10 tháng triển khai thực hiện, nhiệm vụ được Hội đồng nghiệm thu đánh giá “Đạt yêu cầu”.

Mục tiêu nhiệm vụ

Tuyên truyền về các chính sách, pháp luật của ngành khoa học và công nghệ,  các kết quả của đề tài dự án, phổ biến các mô hình ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ trong canh tác nông nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế cao và phù hợp với điều kiện tự nhiên của Tỉnh.

Kết quả thực hiện

Trung tâm phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Trà Vinh ghi hình và phát sóng 12 kỳ chuyên mục khoa học và công nghệ, thời lượng 10 phút/ kỳ với các chủ đề: Kỳ 1: Hoạt động tiêu chuẩn đo lường chất lượng; Kỳ 2: Ứng dụng công nghệ khí sinh học bằng vật liệu composite trong xử lý nước thải các hộ nuôi tôm mật độ cao; Kỳ 3: Kết quả hoạt động khoa học và công nghệ địa phương; Kỳ 4: Kết quả ứng dụng khoa học công nghệ trong phục vụ phát triển kinh tế hợp tác; Kỳ 5: Kết quả hoạt động khoa học và công nghệ kỷ niệm ngày 18/5; Kỳ 6: Kết quả hoạt động triển khai dự án thuộc chương trình nông thôn và miền núi tại tỉnh Trà Vinh; Kỳ 7: Chọn  giống đậu phộng trồng trên đất giồng cát cho năng suất tại tỉnh Trà Vinh; Kỳ 8: Giải pháp phòng chống sét trong mùa mưa; Kỳ 9: Mô hình trồng dưa lưới sử dụng công nghệ tưới nhỏ giọt; Kỳ 10: Hỗ trợ đăng ký bảo hộ tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Trà Vinh; Kỳ 11: Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Trà Vinh; Kỳ 12: Hoạt động thanh tra ngành khoa học và công nghệ.

Các kỳ chuyên mục được đăng tải trên trang Website Sở Khoa học và Công nghệ tại địa chỉ: skhcn.travinh.gov.vn/cơ sở dữ liệu/chuyên mục khoa học và công nghệ để phục vụ độc giả có nhu cầu tìm tìm hiểu thông tin KH&CN.

Công tác tuyên truyền thông tin về khoa học và công nghệ thông qua Đài Phát thanh và Truyền hình Trà Vinh là một trong những phương pháp tuyên truyền hiệu quả, giúp các nhà quản lý, hộ sản xuất, kinh doanh và người dân tiếp nhận và ứng dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào phát triển sản xuất - đời sống, từng bước tiến tới xã hội hóa việc cung cấp thông tin khoa học công nghệ đến người dân, cộng đồng trên địa bàn tỉnh và tạo ra một cú hích làm đà cho sự phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững./.

Minh Hải