Kết quả thực hiện nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng “Cập nhật thông tin khoa học công nghệ lên Trang Thông tin Điện tử của Sở Khoa học và Công nghệ”
Lượt xem: 2830
Nhằm đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền khoa học và công nghệ (KH&CN), cung cấp các dịch vụ công trực tuyến phục vụ công cuộc cải cách nền hành chính Nhà nước, hướng tới Chính quyền điện tử, Sở KH&CN giao Trung tâm Thông tin và Ứng dụng khoa học công nghệ (Trung tâm) chủ trì thực hiện nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng “Cập nhật thông tin khoa học công nghệ lên Trang Thông tin Điện tử của Sở Khoa học và Công nghệ”. Qua 10 tháng triển khai thực hiện, nhiệm vụ được Hội đồng nghiệm thu đánh giá “Đạt yêu cầu”.

Kết quả thực hiện

Năm 2021, Trang Thông tin điện tử Sở KH&CN cập nhật trên 1.000 tin, bài, văn bản quy phạm pháp luật với hơn 1 triệu lượt truy cập/năm, tăng 24,9% so với năm 2020. Các nội dung rất phong phú trên nhiều lĩnh vực, ngành (KH&CN, nông nghiệp và phát triển nông, y dược, thuế, giáo dục và đào tạo,…) đều được tổng hợp, chọn lọc, đã mang lại hiệu quả lớn trong công tác phổ biến kiến thức về KHCN. Bên cạnh đó, có nhiều chuyên mục mới, hữu ích cho hoạt động thông tin tuyên truyền của ngành như: Tin tức sự kiện; Hướng dẫn thủ tục hành chính; Hỗ Trợ doanh nghiệp; Chương trình đề tài/dự án; Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Sở hữu trí tuệ - An toàn bức xạ; Quản lý điều hành; Quản lý văn bản quy phạm pháp luật; Dịch vụ KH&CN,.... Mục cơ sở dữ liệu được xây dựng với lượng thông tin rất lớn bằng cả phim, hình ảnh, kết quả nghiên cứu,… được cập nhật đầy đủ, kịp thời, giúp độc giả tra cứu, tiếp cận thông tin một cách chính xác và khoa học.

Ảnh- Giao diện Trang Thông tin điện tử Sở Khoa học và Công nghệ

Sở KH&CN sẽ phấn đấu tiếp tục hoàn thiện và phát triển hơn nữa đưa Trang thông tin điện tử Sở KH&CN trở thành một công cụ đồng hành và không thể thiếu trong công tác tuyên truyền, phổ biến thông tin về hoạt động nghiên cứu, triển khai, ứng dụng KH&CN trong tất cả các lĩnh vực góp phần phục vụ phát triển kinh tế-xã hội nông thôn, và xây dựng nông thôn mới của Tỉnh./.

Minh Hải