ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TỈNH TRÀ VINH PHỐI HỢP VỚI TỔNG CÔNG TY CẢNG HÀNG KHÔNG VIỆT NAM HỖ TRỢ XÂY DỰNG NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT
Tiếp tục thực hiện Chương trình công tác an sinh xã hội năm 2021 và hưởng ứng Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa, cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”, chiều ngày 18/5/2021, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Trà Vinh phối hợp với Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam tổ chức lễ trao nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Cầu Kè và Càng Long với tổng số tiền 110 triệu đồng. Tham dự có ông Thạch Phước Bình, Tỉnh uỷ viên, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; bà Tăng Thị Ngọc Mai, Đại biểu Quốc hội, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đại diện Thường trực Đảng ủy, UBND xã Hòa Tân, huyện Cầu Kè; xã An Trường A và xã Mỹ Cẩm, huyện Càng Long cùng tham dự.

Đoàn ĐBQH tỉnh trao nhà đại đoàn kết cho bà Sơn Thị Thúy và tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã Hòa Tân, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh

Thấu hiểu và cảm thông trước điều kiện, hoàn cảnh khó khăn của các gia đình, Đoàn ĐBQH tỉnh Trà Vinh đã kêu gọi, vận động Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam tài trợ, giúp các gia đình xây dựng nên ngôi nhà mới. Mỗi hộ gia đình được Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam hỗ trợ 30 triệu đồng/căn. Những căn nhà được xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng, góp phần tạo điều kiện cho các gia đình khó khăn về nhà ở được "an cư lạc nghiệp", đồng thời, thể hiện tấm lòng tri ân và sự sẻ chia của các cấp, các ngành dành cho các hộ gia đình chính sách, người có công và người nghèo.
Tại buổi lễ, các hộ được trao nhà tình thương đã xúc động, hết sức vui mừng và gửi lời cảm ơn chân thành đến Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam, các ban, ngành đoàn thể đã quan tâm chăm lo hỗ trợ xây dựng căn nhà khang trang để gia đình có nơi ăn chốn ở ổn định. Cùng với đó Đoàn ĐBQH cũng đã vận động Đại lý vé số kiến thiết Thành Trung (Thành phố Trà Vinh) hỗ trợ 02 căn nhà cho các hộ ở ấp số 4 và số 8 của xã Mỹ Cẩm, huyện Càng Long nhằm góp phần giúp đỡ những hộ khó khăn về nhà ở có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.
Cũng tại buổi lễ trao tặng, Đoàn ĐBQH tỉnh Trà Vinh và đại diện nhà tài trợ đã trao tặng các phần quà và gửi những lời chúc tốt đẹp đến các hộ gia đình, mong hộ gia đình có điều kiện an cư lạc nghiệp, sớm vươn lên trong cuộc sống.
* Một số hình ảnh nơi Đoàn đến thăm và trao nhà:

Đoàn ĐBQH tỉnh trao nhà đại đoàn kết cho bà Nguyễn Thị Thật, ấp 9B, xã An Trường A, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh

Đoàn ĐBQH tỉnh tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã An Trường A, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh

Đoàn ĐBQH tỉnh trao nhà đại đoàn kết cho bà Nguyễn Ngọc Tím và tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã Mỹ Cẩm, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh

Đoàn ĐBQH tỉnh vận động Đại lý vé số kiến thiết Thành Trung trao tặng 02 căn nhà đại đoàn kết cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn của ấp 4 và ấp 8 của xã Mỹ Cẩm, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh

Tin, ảnh: Hữu Phúc