Hoạt động qúy I năm 2020 của Ban Kinh tế - Ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh
Quý I/2020, Ban Kinh tế - Ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh đã tổ chức giám sát chuyên đề của Ban và xem xét, cho ý kiến đối với những văn bản của Ủy ban nhân dân tỉnh gửi xin ý kiến Thường trực HĐND tỉnh thuộc lĩnh vực kinh tế - ngân sách.

Ban KT-NS phối hợp cùng Ban Pháp chế khảo sát tại Trường THPT Dương Quang Đông

Theo đó, Ban Kinh tế - Ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh tiến hành theo dõi việc ban hành quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh, nghị quyết của Hội đồng nhân dân cấp huyện trên lĩnh vực kinh tế và ngân sách theo quy định. Tổ chức giám sát công tác quản lý sử dụng vốn sự nghiệp chi cho hoạt động khoa học - công nghệ giai đoạn 2016 - 2019. Phối hợp với Ban Pháp chế tiến hành khảo sát công tác phòng, chống tham nhũng trong đầu tư xây dựng cơ bản, mua sắm tài sản công trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2018 - 2019. Thẩm tra và đề xuất với Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh xem xét, cho ý kiến 12 văn bản của UBND tỉnh gửi xin ý kiến Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh về các vấn đề phát sinh giữa 02 kỳ họp thuộc lĩnh vực kinh tế và ngân sách. Thực hiện tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 14 - Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX; tham gia cùng Đoàn giám sát của các Ban HĐND tỉnh; dự các cuộc họp, hội nghị do Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Thường trực, các Ban Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh, các Sở, ngành tỉnh, Thường trực Hội đồng nhân dân cấp huyện tổ chức về các vấn đề có liên quan; dự họp mặt Mừng Đảng, mừng Xuân, đi thăm và tặng quà gia đình chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.
Quý II/2020, Ban Kinh tế - Ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh ban hành kế hoạch khảo sát việc triển khai thực hiện Dự án xử lý ô nhiễm môi trường trên địa bàn tỉnh. Thẩm tra việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 14 - HĐND tỉnh khóa IX và các ý kiến, kiến nghị của cử tri còn tồn đọng tại các kỳ họp trước. Thẩm tra các dự thảo Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh trình tại các kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX. Tham gia cùng Đoàn giám sát số 01 của HĐND tỉnh giám sát công tác phòng, chống tham nhũng trong đầu tư xây dựng cơ bản, mua sắm tài sản công trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2018 - 2019,...

Anh Thư