Ban Văn hóa - Xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh khóa IX họp thẩm tra báo cáo của Ủy ban nhân dân tỉnh và dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp thứ nhất - Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X
Sáng ngày 11/6/2021, Ban Văn hóa - Xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX tổ chức cuộc họp để thảo luận, đóng góp dự thảo báo cáo thẩm tra của Ban trình tại kỳ họp thứ nhất - Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX. Cuộc họp do ông Thạch Giàu, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội chủ trì; tham dự có ông Đinh Công My, Phó Trưởng ban Văn hóa - Xã hội; các Ủy viên Ban Văn hóa - Xã hội; lãnh đạo các Ban Hội đồng nhân dân tỉnh; lãnh đạo các Sở: Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Giáo dục và Đào tạo, Tư pháp; lãnh đạo Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh; lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh.

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, ông Đinh Công My, Phó Trưởng ban Văn hóa - Xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh trình bày dự thảo báo cáo thẩm tra đối với báo cáo công tác của Ủy ban nhân dân tỉnh và báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2021 trên lĩnh vực văn hóa - xã hội và 03 dự thảo Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh về: quy định mức thu học phí đối với giáo dục mầm non và phổ thông công lập trên địa bàn tỉnh Trà Vinh năm học 2021 - 2022; mức hỗ trợ thực hiện chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Trà Vinh; mức chi thực hiện chế độ dinh dưỡng đặc thù đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao thành tích cao trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.
Nhìn chung, các đại biểu dự họp thống nhất với dự thảo báo cáo thẩm tra của Ban Văn hóa - Xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh, đồng thời tham gia thảo luận, đóng góp bổ sung, giải trình làm rõ một số nội dung trong báo cáo; thống nhất nội dung của các dự thảo Nghị quyết, đồng thời đóng góp một số nội dung về kỹ thuật trình bày, bố cục, từ ngữ để nghị quyết được chặt chẽ hơn.
Kết luận cuộc họp, ông Thạch Giàu - Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh ghi nhận ý kiến đóng góp của các đại biểu dự họp để xem xét bổ sung, hoàn chỉnh nội dung báo cáo thẩm tra của Ban; đề nghị cơ quan chủ trì soạn thảo Nghị quyết hoàn chỉnh nội dung dự thảo Nghị quyết để trình kỳ họp thứ nhất - Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X.

Hồng Lý