Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 tại xã Bình Phú, xã Nhị Long, huyện Càng Long
Thực hiện Kế hoạch số 267/KH-HĐND ngày 07/10/2022 của Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh về việc tiếp xúc cử tri của đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 - Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Chiều ngày 26/10/2022, đồng chí Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đơn vị huyện Trà Cú cùng Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đơn vị huyện Càng Long tiếp xúc cử tri tại xã Bình Phú, xã Nhị Long, huyện Càng Long. Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh, Ủy ban nhân dân và các ban, ngành, đoàn thể huyện, xã cùng hơn 100 cử tri tham dự.

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đơn vị huyện Càng Long đã báo cáo với cử tri về dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2022, kết quả kỳ họp thứ 6 (kỳ họp chuyên đề) và thông báo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 5 - Hội đồng nhân dân tỉnh khoá X; thông tin về một số chủ trương, chính sách có liên quan đến người dân.
Cử tri tại 02 xã Bình Phú và Nhị Long đã có nhiều ý kiến kiến nghị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh về các nội dung liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội, đời sống người dân, việc thực hiện chế độ chính sách như: xem xét việc xây dựng tỉnh Trà Vinh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới trước năm 2025 phải đảm bảo đúng thực chất, chú trọng nâng cao đời sống của người dân; hướng dẫn về thủ tục trong thực hiện chính sách hỗ trợ tái cơ cấu ngành nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Trà Vinh; nâng cấp, sửa chữa, xây mới các tuyến đường giao thông đảm bảo đi lại, vận chuyển hàng hóa; hạ độ cao của các bờ kênh khi nạo vét kênh nội đồng; việc thực hiện chính sách bảo hiểm y tế cho người dân vùng đồng bào dân tộc, xã an toàn khu; xây dựng chợ theo đúng quy hoạch; giải pháp thực hiện việc đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông; sửa đổi, bổ sung một số chế độ, chính sách cho những người hoạt động không chuyên trách ở ấp, khóm,...

Qua nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh, Sở Giao thông và Vận tải, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Càng Long đã phát biểu giải trình và tiếp thu các ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền.

Ông Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đánh giá cao các ý kiến kiến nghị của cử tri, phản ánh sát thực tình hình thực tế tại địa phương, đồng thời bày tỏ sự chia sẻ với những khó khăn của địa phương; qua đó, Ông đề nghị lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh, Ủy ban nhân dân huyện Càng Long nghiêm túc tiếp thu và sớm xem xét, giải quyết, trả lời cử tri theo đúng thẩm quyền; chính quyền cấp xã cần chủ động, tích cực hướng dẫn, tuyên truyền người dân trong thực hiện chủ trương chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước. Đồng thời, thông tin đến cử tri về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 9 tháng đầu năm 2022, tiến độ và giải pháp xây dựng tỉnh Trà Vinh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới trước năm 2025.

Lệ Hiền