Đoàn công tác tỉnh Trà Vinh đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân nhân dịp đón Xuân Quý Mão năm 2023
Ngày 19/12/2022, Đoàn công tác tỉnh Trà Vinh đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân nhân dịp đón Xuân Quý Mão 2023 tại thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Bà Dương Thị Ngọc Thơ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn. Tham gia cùng  Đoàn công tác có ông Kiên Banh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Hứa Văn Nghĩa - Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; bà Huỳnh Thái Anh Thư - Trưởng phòng Hành chính - Tổ chức - Quản trị thuộc Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Đoàn công tác tỉnh Trà Vinh chụp hình lưu niệm với cán bộ, chiến sĩ
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân

Bộ Tư lệnh vùng 5 Hải quân là lực lượng nòng cốt trong quản lý, bảo vệ chủ quyền biển đảo Tây Nam của Tổ quốc, vùng biển có vị trí quan trọng về quốc phòng - an ninh và phát triển kinh tế biển phía cực Nam của Tổ quốc, là cửa ngõ của Nam bộ và Thành phố Hồ Chí Minh, thời gian qua, cán bộ và chiến sĩ Vùng 5 Hải quân đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc. Nhân dịp Tết đến, Đoàn công tác tỉnh Trà Vinh đã gửi lời chúc mừng năm mới và dành nhiều phần quà ý nghĩa tặng cán bộ, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 5 Hải quân đang đóng quân trên địa bàn thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Thay mặt thủ trưởng Bộ tư lệnh Vùng 5 Hải quân, Đại tá Nguyễn Hữu Thoan bày tỏ vui mừng được đón tiếp Đoàn, đồng thời cảm ơn tình cảm, sự quan tâm, chia sẻ của Đoàn dành cho cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân. Đại tá Nguyễn Hữu Thoan khẳng định, đây là nguồn cổ vũ, động viên tinh thần to lớn để cán bộ, chiến sĩ đơn vị yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Đoàn công tác tỉnh Trà Vinh thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ trên đảo Hòn Đốc

Đoàn thăm, chúc Tết, tặng quà cán bộ, chiến sĩ quê hương Trà Vinh
công tác tại Đảo Hòn Đốc

Đoàn thăm, chúc Tết, tặng quà cán bộ, chiến sĩ Trạm Rada 600 (Đảo Nam Du)

Chuyến đi góp phần động viên, cổ vũ bộ đội trên các điểm đảo vơi bớt những khó khăn, yên tâm công tác, sinh sống, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo Tổ quốc và đón Tết cổ truyền của dân tộc tươi vui, ấm cúng, hạnh phúc.

Minh Phương