Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đơn vị huyện Tiểu Cần tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7 - Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X
Thực hiện Kế hoạch số 349/KH-HĐND ngày 14/12/2022 của Thường trực HĐND tỉnh Trà Vinh về việc tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh sau kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa X; ngày 05, 06/01/2023, Tổ đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh đơn vị huyện Tiểu Cần có 04 buổi tiếp xúc cử tri tại các xã: Hiếu Trung, Hiếu Tử, Tân Hùng, Hùng Hòa, Ngãi Hùng. Tại mỗi điểm tiếp xúc cử tri có trên 80 cử tri tham dự. Cùng tham dự có lãnh đạo HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện, các ngành chuyên môn của huyện.

Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đơn vị huyện Tiểu Cần tiếp xúc cử tri

Tại các buổi tiếp xúc, cử tri các xã đã nghe đại biểu HĐND tỉnh thông tin về kết quả kỳ họp thứ 7 - HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và thông báo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa X trên địa bàn xã cho cử tri nắm.

Ông Lâm Văn Phong - Phó Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh
thông tin về kết quả kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Cử tri các xã đã kiến nghị về các nội dung liên quan đến chính sách hỗ trợ cho người dân trong điều kiện giá vật tư nông nghiệp, thức ăn chăn nuôi rất cao; nâng cấp, sửa chữa một số cầu, tuyến đường giao thông nông thôn như: cầu Phú Thọ I, cầu chợ Hiếu Trung, cầu Kênh cấp II, sửa chữa, nâng cấp Hương lộ 13 nối từ ấp Kinh Xáng, xã Hiếu Tử đến ấp Ngãi Trung, xã Tập Ngãi; mở 01 tuyến lộ nhựa từ chợ Hiếu Trung nối qua Hương lộ 25 trên địa bàn ấp Phú Thọ II; hạ độ cao và đổ đá dăm tuyến kênh cấp II trên địa bàn ấp Ô Trôm; đồng thời cử tri đề nghị nâng cấp tuyến đường điện lên 3 pha để đảm bảo nhu cầu sử dụng điện của người dân; lắp đặt biển báo giao thông trên các tuyến đường để đảm bảo cho học sinh và người dân lưu thông được an toàn.

Cử tri tham gia đóng góp ý kiến

Một số cử tri đề nghị một số chế độ chính sách như: giảm độ tuổi để được hưởng chế độ dành cho người cao tuổi từ 80 tuổi xuống 75 tuổi; có chế độ mai táng phí đối với đối tượng đảng viên trên 30 năm tuổi Đảng khi từ trần; các chế độ chính sách đối với người thờ cúng liệt sĩ; tăng mức phụ cấp đối với những người hoạt động không chuyên trách ở ấp, có chính sách hỗ trợ sửa chữa nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách đã xuống cấp.

Lãnh đạo HĐND, UBND huyện, lãnh đạo các xã tham dự Hội nghị tiếp xúc cử tri

Ngoài ra cử tri còn phản ánh tình trạng thiếu trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế tại các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn, việc xin chuyển tuyến khám, chữa bệnh tại các bệnh viện còn bất cập; việc thi công một số công trình giao thông trên địa bàn còn chậm; tình trạng buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường tại Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong vẫn còn diễn ra gây tiềm ẩn tai nạn giao thông tại đoạn đường này; hệ thống dây cáp của điện nông thôn, viễn thông trên các tuyến đường chằng chịt làm mất vẻ mỹ quan và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông,…

Ông Sơn Sô Phonl - Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận các kiến nghị, đề xuất của cử tri

Qua nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Tiểu Cần phát biểu giải trình, tiếp thu và có giải pháp giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền.

Bà Dương Thị Ngọc Thơ - UVBTVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Tiểu Cần tiếp thu, giải trình các ý kiến của cử tri

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, bà Dương Thị Ngọc Thơ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh phát biểu giải trình thêm một số nội dung liên quan đến các ý kiến, kiến nghị của cử tri; đề nghị lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện nghiêm túc tiếp thu và sớm xem xét, giải quyết, trả lời cử tri theo đúng thẩm quyền, đồng thời, các cấp chính quyền triển khai và tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 trên địa bàn đảm bảo chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

T.V. Toàn