Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh phối hợp với Ban Chấp hành công đoàn cơ sở tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2021
Ngày 31/12/2020, Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh phối hợp với Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2021. Bà Nguyễn Thị Trúc Ly - Chánh Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh và bà Trần Thị Quyên - Phó Chánh Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh, Chủ tịch Công đoàn chủ trì Hội nghị; tham dự Hội nghị có bà Dương Thị Ngọc Thơ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh và toàn thể cán bộ, công chức, người lao động của Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị đã thông qua báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2020, báo cáo kiểm điểm kết quả thực hiện nghị quyết hội nghị cán bộ, công chức và việc thực hiện quy chế dân chủ năm 2020 của Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh, theo đó cán bộ, công chức, người lao động Văn phòng đã thực hiện đạt các chỉ tiêu nghị quyết đề ra, cụ thể: 100% cán bộ, công chức, người lao động được học tập quán triệt và thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế cơ quan, chương trình, kế hoạch công tác của cơ quan đề ra; không có cán bộ, công chức, người lao động, đoàn viên công đoàn vi phạm bị tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể chính trị - xã hội xử lý kỷ luật; 100% cán bộ, công chức hưởng ứng cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”; 100% cán bộ, công chức, người lao động không tham gia các tệ nạn xã hội và vi phạm pháp luật, duy trì cơ quan đạt chuẩn văn hóa, an toàn an ninh trật tự; 100% tập thể các Phòng, bộ phận thuộc Văn phòng đạt danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến, 50% đạt danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc; 96,42% cán bộ, công chức, người lao động đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, 15% đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở trong tổng số Lao động tiên tiến; 100% đoàn viên công đoàn đăng ký các danh hiệu thi đua công đoàn, 96,42% công đoàn viên đạt danh hiệu công đoàn viên xuất sắc; 100% cán bộ, đoàn viên công đoàn, cán bộ, công chức, người lao động tham gia đóng góp các quỹ do Công đoàn cấp trên phát động,...Đồng thời, Hội nghị đã thông qua báo cáo công khai tài chính năm 2020, dự toán năm 2021 của Văn phòng, Chi bộ và Công đoàn; bầu Ban Thanh tra nhân dân Văn phòng HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021 - 2022; công bố các quyết định khen thưởng cá nhân, tập thể của cơ quan có thành tích trong công tác, quyết định công nhận đoàn viên công đoàn xuất sắc; phát động phong trào thi đua, ký giao ước thi đua năm 2021. Hội nghị thông qua Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức Văn phòng năm 2021 với một số chỉ tiêu chủ yếu: 100% cán bộ, công chức, người lao động được học tập quán triệt và thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế cơ quan, chương trình, kế hoạch công tác của cơ quan đề ra; không có cán bộ, công chức, người lao động, đoàn viên công đoàn vi phạm bị tổ chức Đảng, Chính quyền, Đoàn thể chính trị - xã hội xử lý kỷ luật. Tích cực thực hiện hoàn thành kế hoạch, nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan; xây dựng cơ quan an toàn an ninh trật tự, cơ quan văn hóa, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh. 6 tháng đầu năm lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh phối hợp với Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND tỉnh tổ chức sơ kết việc thực hiện Quy chế phối hợp và Nghị quyết hội nghị cán bộ, công chức, cuối năm phối hợp tổ chức hội nghị cán bộ, công chức năm 2022 đúng thời gian, hình thức, quy trình và nội dung.

Ảnh: Bà Dương Thị Ngọc Thơ Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh phát biểu

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, bà Dương Thị Ngọc Thơ, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả trong năm 2020 đối với tập thể, cá nhân Thường trực, các Ban HĐND tỉnh, Văn phòng Hội đồng tỉnh đã có nhiều cố gắng, phấn đấu, nỗ lực đạt kết quả tốt trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan. Đồng thời, mong muốn tất cả cán bộ, công chức, người lao động cơ quan tiếp tục phát huy hơn nữa những ưu điểm; nâng cao chất lượng công tác tham mưu, đề xuất cho hoạt động của Hội đồng nhân dân, Thường trực, các Ban và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh; chú trọng, quan tâm bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức; tăng cường đoàn kết nội bộ; Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp tục hỗ trợ công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2021 và những năm tiếp theo.

N. T. Đào