Tiểu Cần: Tổng kết công tác tổ chức và hoạt động Chi bộ Quân sự cấp xã
          Ngày 13/5/2021, Ban Thường vụ Huyện ủy và Đảng ủy Quân sự huyện Tiểu Cần tổ chức tổng kết công tác tổ chức và hoạt động của Chi bộ Quân sự cấp xã trên địa bàn huyện. Đại tá Trương Văn Thẩm - Tỉnh ủy viên, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đến dự.

Toàn cảnh HN tổng kết công tác tổ chức và hoạt động

của chi bộ quân sự cấp xã

Trên cơ sở thực hiện Hướng dẫn số 35-HD/BTCTW, ngày 15/10/2009 của Ban Tổ chức Trung ương “về tổ chức và hoạt động của chi bộ quân sự cấp xã”; đến nay huyện Tiểu Cần có 11/11 xã - thị trấn thành lập Chi bộ Quân sự và 100% chi bộ đều có chi ủy, trong đó có 09/11 đồng chí Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã - thị trấn được cơ cấu vào Ban Chấp hành Đảng ủy xã - thị trấn, đạt 81,81%. Đảng viên Chi bộ Quân sự được cơ cấu đủ các thành phần: Bí thư Đảng ủy, Bí thư Xã Đoàn, đảng viên Ban Chỉ huy Quân sự và đảng viên trong lực lượng Dân quân cơ động của xã - thị trấn. Hàng năm các Chi bộ Quân sự kết nạp đảng viên đạt 100% chỉ tiêu nghị quyết đề ra, tỷ lệ đảng viên trong lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên đạt 28,2%.

Đại biểu đóng góp ý kiến về công tác xây dựng chi bộ quân sự cấp xã

Trong nhiều năm qua Chi bộ Quân sự các xã, thị trấn trong huyện Tiểu Cần cũng đã tích cực tham mưu cho Đảng ủy xã - thị trấn ra nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; kế hoạch huấn luyện, giáo dục chính trị tư tưởng cho lực lượng dân quân tự vệ, dân quân cơ động, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới; đồng thời phối hợp làm tốt công tác đăng ký, quản lý quân nhân dự bị, phương tiện kỹ thuật và tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đạt theo yêu cầu, kế hoạch đề ra.

Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy

phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Lãnh đạo tỉnh, huyện tham dự hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tiểu Cần yêu cầu Đảng ủy Quân sự huyện tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng vũ trang nhằm xây dựng chi bộ quân sự xã - thị trấn gắn với xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện; Triển khai thực hiện tốt việc thi hành Luật Dân quân tự vệ tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, trách nhiệm của lực lượng dân quân tự vệ và dự bị động viên; Thường xuyên kiện toàn chi bộ quân sự theo đúng cơ cấu, thành phần, đảm bảo đủ số lượng, nâng cao chất lượng và hình thức hoạt động của chi bộ theo qui định; Phát huy tốt hiệu lực của quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Quân sự huyện với Đảng ủy các xã - thị trấn trong công tác kiểm tra, giám sát chi bộ, cấp ủy chi bộ để kịp thời phát hiện và xử lý tốt những vấn đề mới phát sinh, góp phần giữ vững kỷ cương, kỷ luật của Đảng, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của chi bộ quân sự trong tình hình mới.

Tin, ảnh: An Oanh - Mai Đình