Đoàn cán bộ hưu trí Tỉnh ủy Trà Vinh đến viếng khu Tưởng niệm Nguyễn Thị Út
Ngày 22/9, ông Trần Văn Vẹn, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh cùng đoàn cán bộ hưu trí của Huyện ủy Tiểu Cần và Cầu Kè đã đến viếng, thắp hương và đặt vòng hoa tưởng niệm tại Khu tưởng niệm nữ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út (Út Tịch) ở ấp Ngọc Hồ, xã Tam Ngãi. Tham gia cùng đi với đoàn có ông Nguyễn Thế Ngoan, Bí thư Huyện ủy, ông Trần Phong Ba, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Nguyễn Hoàng Khải, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè.

Các đại biểu tưởng niệm nữ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út

Sau khi thắp hương tưởng niệm nữ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út, các thành viên trong đoàn được nghe Bí thư Huyện ủy Cầu Kè Nguyễn Thế Ngoan giới thiệu sơ lượt về Công trình Khu tưởng niệm nữ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út (Út Tịch), có tổng diện tích hơn 14.000 mét vuông, bao gồm các hạng mục như: Nhà trưng bày - truyền thống, nhà tưởng niệm, nhà hội thảo - chiếu phim, nhà quản lý, nhà dừng chân, nhà dịch vụ lưu niệm, sân lễ, cây xanh, vườn hoa trung tâm, hệ thống thoát nước, phòng cháy chữa cháy,… với tổng kinh phí đầu tư xây dựng trên 35 tỷ đồng. Đồng thời, hiện nay huyện đã thực hiện hoàn thành bộ phim tài liệu nói về nữ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út và đang thực hiện dự án sưu tầm các tư liệu, hình ảnh, hiện vật để trưng bày nhằm phục vụ khách tham quan tại Khu lưu niệm này trong thời gian tới.

Qua đây, các đại biểu hưu trí bày tỏ niềm phấn khởi và mong rằng trong gian tới huyện Cầu Kè cần phối hợp các ngành chức năng của tỉnh sớm đưa vào trưng bày những tư liệu, hình ảnh, hiện vật về nữ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út để thu hút ngày càng nhiều khách tham quan đến viếng Khu tưởng niệm, đáp ứng yêu cầu mong đợi của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trong huyện Cầu Kè nói riêng, tỉnh Trà Vinh nói chung.

Đại biểu tham quan công trình cống Bong Bót

Cùng ngày, đoàn đã đến tham quan 02 công trình thủy lợi gồm: Cống Bong Bót và Tân Dinh, xã An Phú Tân và tham quan nhà cổ Huỳnh Kỳ ở thị trấn Cầu Kè./.

Tin, ảnh: Nguyễn Triệu

• Tất cả: 4198740