Cầu Kè tập huấn công tác xây dựng đời sống văn hóa và gia đình năm 2019
Ngày 10/9, UBND huyện Cầu Kè phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh tổ chức tập huấn công tác xây dựng đời sống văn hóa và gia đình năm 2019 cho trên 80 học viên là cán bộ Văn hóa-Xã hội các xã, thị trấn và Bí thư, Trưởng ban nhân dân ở các ấp, khóm trên địa bàn huyện tham dự học.

Quảng cảnh buổi tập huấn

Lớp học được diễn ra trong thời gian 02 ngày, các học viên sẽ học tập tiếp thu một số nội dung quan trọng về: Nghị định 122/2018/NĐ-CP của Chính phủ về “Quy định xét danh hiệu “Gia đình văn hóa”, “Thôn văn hóa”, “Làng văn hóa”, “Ấp văn hóa”, “Bản văn hóa”, “Tổ dân phố văn hóa”; Tuyên truyền, vận động thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; Về công tác xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước ở cộng đồng dân cư; Thiết chế văn hóa trong xây dựng nông thôn mới và đồng thời còn hướng dẫn kỹ năng tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình, phòng, chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới, chăm sóc người cao tuổi và trẻ em trong gia đình....

Qua lớp tập huấn nhằm cung cấp cho đội ngũ cán bộ làm công tác phong trào các cấp những kiến thức, kỹ năng cần thiết đảm bảo cho việc chỉ đạo, triển khai thực hiện phong trào tại cơ sở. Đồng thời nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác gia đình ở các cấp nắm được kiến thức cơ bản để nhận diện đầy đủ về tình trạng bạo lực gia đình hiện nay, nhằm có biện pháp can thiệp, hỗ trợ kịp thời, giảm thiểu nguy cơ nghiêm trọng cho các nạn nhân bị bạo lực gia đình./.

Tin, ảnh: Thân Ni

• Tất cả: 4198821