Hội khuyến học xã Châu Điền tổ chức ngày hội khui heo đất khuyến học năm 2019
Ngày 15/8, Hội khuyến học xã Châu Điền tổ chức ngày Hội khui heo đất khuyến học năm 2019. Bà Kim Ngọc Lan, Phó Chủ tịch Hội khuyến học huyện Cầu Kè đã đến dự.

Quang cảnh khui heo đất

Trong đợt khui heo đất khuyến học lần này toàn xã có nuôi gần 3.160 con heo đất được khui, trong này có 83 con heo đất tập thể từ các Chi, tổ hội khuyến học ở các ấp, đơn vị cơ quan, trường học trên địa bàn xã tham gia nuôi, với tổng số tiền khui được hơn 1,5 tỷ đồng. Được biết, với số tiền tiết kiệm được từ phong trào nuôi heo đất khuyến học này sẽ được sử dụng để mua sắm dụng cụ học tập cho các em học sinh trong đầu năm học mới 2019-2020 này.

Buổi tặng quà cho học sinh nghèo tại trường Tiểu học Châu Điền A

Dịp này, Hội khuyến học xã còn kết hợp với Ban giám hiệu trường Tiểu học Châu Điền A và nhà tài trợ tổ chức trao tặng 350 phần quà cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở các trường Tiểu học trên địa bàn xã. Mỗi phần quà gồm: mì tôm, tập, viết, thướt, với tổng trị giá quà tặng trên 50 triệu đồng, nguồn kinh phí do người con quê hương hiện đang định cư sinh sống ở Pháp hỗ trợ trao tặng./.

Tin, ảnh: Thân Ni