Đảng bộ xã Ninh Thới tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kì 2020-2025
     Trong 2 ngày 16 và 17/3, Đảng bộ xã Ninh Thới tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ XIII, nhiệm kì 2020-2025. Đây là Đảng bộ được Huyện ủy Cầu Kè chọn làm điểm tổ chức Đại hội rút kinh nghiệm để các Đảng bộ còn lại trong huyện tổ chức Đại hội. Đồng chí Trần Bình Trọng, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Thế Ngoan, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện, lãnh đạo Đảng ủy các xã, thị trấn và 272/281 đảng viên của Đảng bộ được triệu tập về dự Đại hội.

Quang cảnh đại biểu tham dự Đại hội

Báo cáo tại Đại hội cho biết: Trong nhiệm kì qua, Đảng bộ xã Ninh Thới đã tập trung nổ lực vượt qua mọi khó khăn thử thách chỉ đạo thực hiện đạt và vượt 23/23 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ XII đã đề ra. Tổng giá trị sản xuất đến năm 2020 ước đạt gần 990 tỷ đồng, tăng trưởng bình quân hàng năm đạt 13,51%, trong đó giá trị công nghiệp, xây dựng tăng 15,45%; giá trị nông nghiệp, thủy sản tăng 8,8%; thương mại, dịch vụ tăng trên 20%. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội gần 930 tỷ đồng, đạt 113% chỉ tiêu kế hoạch. Công tác quy hoạch và xây dựng cơ sở hạ tầng gắn với xây dựng nông thôn mới được xã tập trung chỉ đạo và đạt được nhiều kết quả, đến nay xã đã hoàn thành các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới nâng cao. Lĩnh vực y tế, giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực. Các chính sách an sinh xã hội cũng được xã quan tâm thực hiện tốt. Công tác dạy nghề, giải quyết việc làm quan tâm đúng mức, tỉ lệ hộ nghèo được kéo giảm xuống còn 54 hộ, chiếm 1,5% so với tổng số hộ dân toàn xã, thu nhập bình quân đầu người đạt 60 triệu đồng/người/năm, có trên 99% hộ sử dụng điện vá 100% hộ sử dụng nước hợp vệ sinh. Các phong trào văn nghệ, thể dục - thể thao được phát triển rộng khắp; cuộc vận động xây dựng nếp sống văn minh, xây dựng gia đình văn hóa, hộ nông thôn mới luôn được người dân hưởng ứng thực hiện tích cực, đến nay có gần 88% hộ được công nhận gia đình văn hóa, hộ nông thôn mới. Công tác bảo vệ môi trường, chỉnh trang đường làng ngõ xóm theo tinh thần Chỉ thị 15 của Ban thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch 01 của UBND tỉnh cũng được người dân hưởng ứng tích cực Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được tăng cường đảm bảo giữ vững ổn định. Hệ thống chính trị được quan tâm củng cố, kiện toàn theo hướng trong sạch vững mạnh, triển khai quán triệt thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) của Đảng gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (Khóa XII) “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, nhờ đó hàng năm có trên 90% tổ chức cơ sở Đảng đạt trong sạch vững mạnh và 90% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ, Đảng bộ 05 năm liền đạt trong sạch vững mạnh.

Tại Đại hội các đại biểu đã tập trung thảo luận và biểu quyết thông qua một số chỉ tiêu, nhiệm vụ quan trọng trong nhiệm kì tới 2020-2025 phấn đấu đưa tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất tăng bình quân hàng năm 14,13%; tổng vốn đầu tư toàn xã hội 5 năm đạt 1.500 tỷ đồng; giải quyết việc làm hàng năm cho 300 lao động và đưa 02 lao động đi làm việc ở nước ngoài; giảm tỉ lệ hộ nghèo đến cuối nhiệm kì còn dưới 1%, đưa thu nhập bình quân đầu người đạt 85 triệu đồng/người/năm, xây dựng xã đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu; giữ vững ổn định về an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, phấn đấu bồi dưỡng phát triển mới 60 đảng viên, hàng năm có từ 80% trở lên chi bộ trực thuộc và đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Cùng một số chỉ tiêu quan trọng khác.

Đ/c Nguyễn Thế Ngoan, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thế Ngoan, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè đã biểu dương những kết quả mà Đảng bộ xã Ninh Thới đạt được trong nhiệm kì qua, đặc biệt là các chỉ tiêu về y tế, giáo dục, xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông nông thôn, văn hóa, công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt là trong xây dựng nông thôn mới. Qua đây, đồng chí cũng đề nghị Đảng bộ xã Ninh Thới trong nhiệm kì tới 2020-2025 cần tiếp tục tăng cường sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, tiếp tục khắc phục những hạn chế sau kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh; tập trung đổi mới phương thức điều hành quản lý, phát huy sức mạnh đoàn kết của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị; từng đồng chí Ủy viên Ban chấp hành, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy xã khóa mới phải nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý, huy động và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực, triển khai đồng bộ các giải pháp, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kì 2020-2025 đã đề ra, xây dựng xã Ninh Thới trở thành đô thị loại V và xã đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu.

BCH khóa mới ra mắt hạ quyết tâm tại Đại hội

Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kì mới, bầu 14 đại biểu đi dự Đại hội cấp trên, đồng chí Nguyễn Thanh Liêm được tái đắc cử chức danh Bí thư Đảng ủy xã Ninh Thới, nhiệm kì 2020-2025./.

Tin, ảnh: Tấn Lập