Chi bộ Văn phòng Cấp ủy và HĐND-UBND Cầu Kè Đại hội lần thứ I, nhiệm kì 2020-2025
     Ngày 19/3, Chi bộ Văn phòng Cấp ủy và HĐND-UBND huyện Cầu Kè tổ chức Đại hội đảng viên lần thứ I, nhiệm kỳ 2020–2025. Đây là Chi bộ được Huyện ủy Cầu Kè chọn làm điểm tổ chức Đại hội để rút kinh nghiệm chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc còn lại. Đồng chí Nguyễn Thế Ngoan, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Trần Phong Ba, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Hoàng Khải, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện và 30/30 đảng viên của Chi bộ về dự Đại hội.

Quang cảnh đại biểu tham dự Đại hội

Trong nhiệm kì qua (2015-2020), tập thể cán bộ, đảng viên Chi bộ Văn phòng Cấp ủy và HĐND-UBND huyện đã tích cực tham mưu, giúp việc, đảm bảo các điều kiện vật chất, kỹ thuật, hậu cần phục vụ hoạt động của Thường trực Huyện ủy, HĐND và UBND huyện Cầu Kè trên các lĩnh vực xây dựng Đảng, phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh. Cụ thể, trong 5 năm qua đã tham mưu soạn thảo trên 45 ngàn văn bản, tiếp nhận, đăng ký, chuyển giao trên 70 ngàn văn bản của các cơ quan Trung ương, tỉnh và địa phương; công tác quản lý và phục vụ văn thư bảo đảm tuân thủ quy định nghiệp vụ, phục vụ tốt yêu cầu truyền đạt thông tin chỉ đạo, điều hành của Thường trực Huyện ủy, HĐND và UBND huyện. Bên cạnh đó, công tác dân vận Chính quyền, dân vận khéo cũng được Chi bộ quan tâm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, từ đó đạt nhiều kết quả thiết thực, nhất là nâng cao đạo đức công vụ, tinh thần trách nhiệm, tác phong, thái độ làm việc, kỷ cương, kỷ luật, ý thức phục vụ nhân dân không ngừng được phát huy. Từng cán bộ, đảng viên nêu cao tinh thần đoàn kết nội bộ, phòng gian bảo mật, chống mọi biểu hiện lệch lạc và âm mưu thủ đoạn diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch. Song song đó, phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị văn hóa cũng được Chi bộ quan tâm triển khai thực hiện có hiệu quả, hàng năm đơn vị đều được công nhận đạt chuẩn văn hóa. Ngoài ra, trong nhiệm kì Chi bộ Văn phòng Cấp ủy và HĐND-UBND huyện còn thực hiện tốt công tác giáo dục cán bộ, đảng viên nêu cao ý thức chủ động, sáng tạo, nghiên cứu sâu, nắm chắc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, đặc biệt là Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị, rèn luyện đạo đức, tác phong, nâng cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong tình hình mới.

Đại hội đã tập trung thảo luận và thống nhất biểu quyết thông qua một số chỉ tiêu trong nhiệm kỳ mới 2020-2025 là: hàng năm có 100% cán bộ, đảng viên được học tập và nghiên cứu các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; hàng năm có 98% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có trên 15% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; phấn đấu trong nhiệm kì kết nạp 02 đảng viên mới; cơ quan được tái công nhận đạt chuẩn văn hóa; tổ chức Công đoàn vững mạnh. Cùng một số chỉ tiêu khác.

Đ/c Trần Phong Ba, Phó Bí thư Thường trực HU Cầu Kè phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trần Phong Ba, Phó Bí thư Thường trực HU Cầu Kè đề nghị Chi bộ Văn Phòng Cấp ủy và HĐND, UBND huyện trong nhiệm kỳ mới 2020-2025 cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc Nghị quyết TW 4, khóa XII, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; tăng cường đoàn kết trong nội bộ; từng cán bộ, đảng viên phải thực sự gương mẫu, nêu cao tinh thần trách nhiệm, ra sức trau dồi, học tập nâng cao trình độ về mọi mặt, tận tâm với công việc, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong tình hình mới.

Ban Chấp hành Chi ủy khóa mới ra mắt hạ quyết tâm tại Đại hội

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Chi ủy khóa mới gồm 07 đồng chí và bầu 03 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội cấp trên, đồng chí Phạm Hoàng Nhũ, Phó Chủ tịch HĐND huyện được tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ Văn Phòng Cấp ủy và HĐND, UBND huyện, nhiệm kỳ mới 2020-2025./.

Tin, ảnh: Tấn Lập