Cầu Kè vệ sinh, phun hóa chất khu cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19

Sau khi huyện thống nhất chọn Khu tưởng niệm Nguyễn Thị Út (tức Út Tịch), ở ấp Ngọc Hồ, xã Tam Ngãi để lập khu cách ly tập trung của huyện phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ngày 22/3, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh huyện Cầu Kè đã huy động gần 100 lực lượng gồm các em học sinh trường THPT Tam Ngãi, cán bộ, công chức xã Tam Ngãi và lực lượng vũ trang huyện đã tổ chức vệ sinh, quét dọn, lau chùi, sắp xếp bàn ghế và phun hóa chất diệt khuẩn bên trong một số gian nhà và ngoài khuôn viên Khu tưởng niệm Nguyễn Thị Út, nhằm tạo môi trường cách ly tập trung an toàn để chuẩn bị tiếp nhận và cách ly những người nghi nhiễm bệnh, hoặc những người về địa phương theo đúng qui định.

Lực lượng tham gia vệ sinh và phun hóa chất diệt khuẩn tại khu cách ly

Được biết, hiện nay trên địa bàn huyện Cầu Kè chưa phát hiện người nhiễm dịch Covid-19, tuy nhiên trước tình hình diễn biến rất phức tạp của dịch bệnh thì việc huyện lập khu vực cách ly tập trung để tiếp nhận và cách ly những người nghi nhiễm bệnh là rất cần thiết và phù hợp trong thời gian này, vì thế người dân trong huyện không nên hoang mang, lo lắng, mà cần nâng cao ý thức chủ động cùng với các ngành, địa phương chung tay phòng ngừa lây nhiễm dịch bệnh, góp phần bảo vệ tốt sức khỏe, tạo điều kiện phát triển kinh tế-xã hội./.

Tin, ảnh: Tấn Lập