Đảng bộ xã Hòa Tân tổ chức Đại hội Đại biểu, lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.
     Đảng bộ xã Hòa Tân vừa tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, có trên 240 đảng viên đại diện cho 310 đảng viên toàn Đảng bộ được triệu tập về dự Đại hội. Đồng chí Nguyễn Thế Ngoan, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trần Phong Ba, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Ngô Thanh Xuân, Ủy viên TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự và chỉ đạo Đại hội.

Với đặc thù là xã có địa hành nằm ven song Hậu, đồng bào dân tộc Khmer sinh sống, chiếm gần 50% dân số toàn xã, hầu hết người dân sống chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp. Trong 5 năm qua, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ V, nrong nhiệm kì qua 2015 - 2020, Đảng bộ xã tập trung lãnh, chỉ đạo nhân dân thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, kết hợp chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật cho người dân áp dụng nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm hàng hóa, tăng thu nhập kinh tế gia đình, tập trung phát triển 02 sản phẩm chủ lực của xã gồm: Dừa Sáp và xoài Cát Chu, vận động người dân tham gia các mô hình kinh tế hợp tác, trong nhiệm kì đã phát triển mới 01 HTX và 17 tổ hợp tác sản xuất, nâng tổng số toàn xã hiện có 02 HTX và 32 tổ hợp tác sản xuất, thu hút trên 520 thành viên tham gia, từ đó giúp người dân liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm hàng hóa, góp phần đưa tốc độ tăng trưởng bình quân trong 05 năm qua của xã là 14,08%, đạt 104,3% so với Nghị quyết, đưa thu nhập bình quân đầu người đến nay đạt trên 50 triệu đồng/người/năm, tỉ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 1,65%. Về xây dựng hạ tầng nông thôn, bằng nhiều nguồn vốn đầu tư và vận động nhân dân đóng góp, trong nhiệm kì đã xây dựng được 12 công trình đường đal, 11 cây cầu giao thông nông thôn, 05 tuyến đê bao chống lũ, 07 tuyến kênh nội đồng, với tổng kinh phí xây dựng trên 30 tỷ đồng, đặc biệt là được trên đầu tư công trình đường điện vượt sông Hậu qua cù lao An Lộc, với tổng kinh phí đầu tư trên 16 tỷ đồng, từ đó góp phần giúp người dân sinh hoạt, sản xuất, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Các mặt văn hóa - xã hội, y tế - giáo dục, các chính sách dân tộc, tôn giáo, an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa được Đảng bộ xã quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt, quy chế dân chủ ở cơ sở được phát huy. Trong nhiệm kì đã giải quyết việc làm mới cho trên 1.800 lao động, trong này có 10 lao động đi làm việc ở nước ngoài, phối hợp với các ngành chức năng của huyện mở được 14 lớp dạy nghề, thu hút trên 480 lao động nông thôn tham dự học, tạo việc làm, tăng thu nhập. Đặc biệt, một thành tựu mang tính vượt trội trong nhiệm kì qua là xã đã về đích và công nhận đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2019, tình hình Quốc phòng - an ninh được tăng cường đảm bảo giữ vững ổn định. Công tác xây dựng Đảng, được Đảng bộ quan tâm thực hiện nghiêm túc theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) của Đảng, gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (Khóa XII) “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, trong nhiệm kì Đảng bộ đã bồi dưỡng phát triển được 75 đảng viên mới, nâng tổng số đến nay toàn Đảng bộ có 310 đảng viên. Hàng năm, có 50% số lượng Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, tỉ lệ đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt trên 86%, ...

Đại biểu Đại hội bỏ phiếu bầu cử

Tại Đại hội các đại biểu đã thảo luận và biểu quyết thông qua một số chỉ tiêu quan trọng trong nhiệm kì 2020 - 2025: phấn đấu đưa tốc độ tăng trưởng bình quân 05 năm đạt 13,6%, tổng số vốn đầu tư toàn xã hội 1.300 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt 80 triệu đồng/người/năm, giảm tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 1%, hàng năm tạo việc làm mới cho 300 lao động, có 100% hộ sử dụng điện, nước hợp vệ sinh, giảm tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng và tỷ lệ học sinh bỏ học giữa chừng không quá 2%; phát triển mới 60 đảng viên, có 80%  Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh và đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 80%, hàng năm Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh, cùng một số chỉ tiêu quan trọng khác.

Ban Chấp hành Đảng bộ xã Hòa Tân nhiệm kì mới ra mắt hạ quyết tâm tại Đại hội

Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kì mới, bầu 14 đồng chí đi dự Đại hội cấp trên, đồng chí Nguyễn Thị Nhiền được Đại hội tín nhiệm bầu tái cử chức Bí thư Đảng ủy xã Hòa Tân, nhiệm kì 2020 - 2025./.

Bài, ảnh: Nguyễn Triệu

• Tất cả: 4198839