Thị trấn Cầu Kè tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ V, nhiệm kì 2020-2025
     Trong 2 ngày 7 và 8/5, Đảng bộ thị trấn Cầu Kè đã tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kì (2020-2025). Đây là Đảng bộ được Huyện ủy Cầu Kè chọn làm điểm chỉ đạo bầu trực tiếp chức danh Bí thư Đảng bộ. Đồng chí Nguyễn Thế Ngoan - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Hoàng Khải - Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đến dự và chỉ đạo Đại hội.

Quang cảnh Đại hội

Phát huy lợi thế là trung tâm hành chính, kinh tế-văn hóa của huyện: Trong nhiệm kì qua, Đảng bộ thị trấn Cầu Kè đã tập trung lãnh chỉ đạo phát triển kinh tế theo hướng chuyển dịch cơ cấu, giảm dần tỷ trọng nông nghiệp, tăng giá trị thương mại - dịch vụ, công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, đưa tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân tăng 19,5%/năm, thu nhập bình quân đầu người đạt 56,7 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 7,72% năm 2015 xuống còn 1,09% năm 2020. Các lĩnh vực về quản lí đô thị và xây dựng cơ sở hạ tầng từng bước được chỉnh trang nâng cấp theo hướng công nghiệp hoá - hiện đại hoá. Đặc biệt, trong nhiệm kì đã được đầu tư trên 350 tỷ đồng để xây dựng nhiều công trình trọng điểm như: Cổng chào, công viên, quảng trường, nâng cấp trung tâm văn hóa-thể dục thể thao, hệ thống vĩa hè, đèn chiếu sáng…đã tạo cho bộ mặt thị trấn sáng-xanh-sạch-đẹp, qua đó xây dựng đạt chuẩn thị trấn Văn minh đô thị V. Ngoài ra, lĩnh vực văn hoá – xã hội, giáo dục cũng có bước phát triển khá, công tác quốc phòng an ninh được giữ vững ổn định. Hệ thống chính trị được củng cố kiện toàn theo hướng trong sạch vững mạnh. Trong nhiệm kỳ Đảng bộ đã bồi dưỡng phát triển được 60 đảng viên mới, hàng năm có gần 85% Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ và đạt trong sạch vững mạnh, trên 85% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đại hội đã tập trung thảo luận thống nhất và biểu quyết thông qua nhiều chỉ tiêu quan trọng trong nhiệm kì mới (2020-2025): Phấn đấu đưa tốc độ giá trị sản xuất tăng bình quân hàng năm 19,8%, giải quyết việc làm mới cho 150 lao động, đưa thu nhập bình quân đầu người đến cuối năm 2025 đạt 80 triệu đồng/người/năm, giảm tỉ lệ hộ nghèo xuống còn 0,19%; tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội 5 năm đạt 2.656 tỷ đồng; giữ vững và nâng chất thị trấn văn minh đô thị; bồi dưỡng phát triển mới 40 đảng viên, hàng năm có 80% trở lên Chi bộ, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Cùng một số chỉ tiêu quan trọng khác.

Đ/c Nguyễn Thế Ngoan, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thế Ngoan, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè đã biểu dương những kết quả mà Đảng bộ thị trấn Cầu Kè đạt được trong nhiệm kì qua. Qua đây, đồng chí cũng đề nghị Đảng bộ Thị Trấn Cầu Kè trong nhiệm kì 5 năm tới cần tăng cường sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, củng cố, kiện toàn hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) gắn với tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng trong lãnh chỉ đạo phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, góp phần xây dựng bộ mặt thị trấn ngày càng phát triển văn minh, hiện đại.

Ban Chấp hành khóa mới ra mắt hạ quyết tâm tại Đại hội

Đại hội đã bầu Ban chấp hành nhiệm kì mới gồm 15 đồng chí, bầu 14 đại biểu chính thức và 03 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội cấp trên, đồng chí Diêu Hùng Thắng được tín nhiệm bầu tái cử chức Bí thư Đảng uỷ thị trấn Cầu Kè, nhiệm kì 2020-2025./.

Tin, ảnh: Tấn Lập