Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Trà Vinh làm việc tại huyện Cầu Kè
      Ngày 12/5, đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Trà Vinh do ông Phạm Văn Tám, Giám đốc Sở Công thương tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác tình hình chỉ đạo thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020” ở huyện Cầu Kè. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Hoàng Khải, Chủ tịch UBND huyện, ông Ngô Thanh Xuân, Phó Chủ tịch UBND huyện và các thành viên Ban chỉ đạo Liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Cầu Kè.

Quang cảnh buổi kiểm tra

          Báo cáo với đoàn kiểm tra, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Cầu Kè cho biết: Thực hiện Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020, Ban chỉ đạo huyện đã tổ chức đoàn tiến hành thanh kiểm tra 94 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, qua đó phát hiện 20 cơ sở vi phạm các qui định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tiến hành lập biên bản, nhắc nhở, giáo dục và cho làm cam kết không tái phạm. Ngoài ra, còn kiểm tra, thẩm định cấp chứng nhận cho 188/202 cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, cho làm cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm trên 140 cơ sở, tiến hành lấy 12 mẫu thực phẩm kiểm tra nhanh cho kêt quả đạt yêu cầu, đồng thời còn tổ chức tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh của Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện và Trạm Truyền thanh các xã, treo băng rol tại huyện và cấp phát băng rol tuyên truyền công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho các xã – thị trấn treo, nhằm kêu gọi mọi người cùng tích cực hưởng ứng tham gia thực hiện tốt Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020 trên địa bàn huyện.

      Phát biểu tại buổi kiểm tra, ông Phạm Văn Tám, Giám đốc Sở Công thương tỉnh Trà Vinh thay mặt đoàn kiểm tra đề nghị Ban chỉ đạo Liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Cầu Kè trong thời gian tới cần tiếp tục triển khai thực hiện tốt các văn bản của Trung ương, tỉnh về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến những kiến thức, qui định, tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm, Luật an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống và người tiêu dùng nắm để nghiêm chỉnh chấp hành, tăng cường công tác phối hợp giữa các ngành trong thực hiện nhiệm vụ quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm; đồng thời, đẩy nhanh việc cấp chứng nhận cho các cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, thường xuyên tổ chức thanh kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm, nhằm không để xảy ra ngộ độc thực phẩm, đảm bảo quyền lợi và sức khỏe cho người tiêu dùng./.

                                                                             Tin, ảnh: Nguyễn Triệu

Bản đồ

















Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 10
  • Trong tuần: 1 332
  • Tất cả: 4228278
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CẦU KÈ
- Đơn vị quản lý UBND huyện Cầu Kè - Số 27 đường Trần Phú, Khóm 4, thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.
- Điện thoại: 0294.3834027 - Fax: 0294.3834027
- Email: cauke@travinh.gov.vn
Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử huyện Cầu Kè" khi phát hành lại thông tin từ website này
Designed by VNPT.