Cầu Kè tập huấn triển khai các văn bản quy phạm pháp luật và xử lý vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm
     Ngày 18/6, Chi Cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Trà Vinh kết hợp với Phòng Y tế huyện Cầu Kè tổ chức mở lớp tập huấn các văn bản quy phạm pháp luật và xử lý vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm cho trên 30 đại biểu là thành viên Ban Chỉ đạo Liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện, lãnh đạo UBND và chức văn hóa - xã hội phụ trách vệ sinh an toàn thực phẩm các xã, thị trấn tham dự tiếp thu.

Quang cảnh buổi tập huấn

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được nghe triển khai một số nội dung của Nghị định số 15/2018/NĐ-CP, ngày 02/02/2018 “Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm”; Nghị định số 155/2018/NĐ-CP, ngày 12/11/2018 “Sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế”, cùng một số Thông tư hướng dẫn của Bộ Y tế về việc thu hồi và xử lý thực phẩm không đảm bảo an toàn; kiểm tra an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm; việc thu hồi và xử lý thực phẩm không đảm bảo an toàn và truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm.

Thông qua lớp tập huấn, nhằm tạo điều kiện giúp cho các thành viên Ban Chỉ đạo Liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện và lãnh đạo UBND, công chức văn hóa - xã hội phụ trách vệ sinh an toàn thực phẩm các xã, thị trấn trong huyện nắm vững các văn bản vi phạm pháp luật, cũng như xử lý vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, để từ đó tuyên truyền cho các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn biết để nghiêm chỉnh chấp hành, góp phần hạn chế xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi, sức khỏe của người tiêu dùng./.

Tin, ảnh:  Thân Ni