Ban Chỉ huy Quân sự huyện Cầu Kè tổ chức hội nghị cụm thi đua, khen thưởng 06 tháng đầu năm 2020
     Ngày 19/6, tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Cầu Kè, Cụm thi đua lực lượng vũ trang 09 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh do Ban Chỉ huy Quân sự huyện Châu Thành làm Cụm trưởng đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2020. Đại tá Trương Văn Thẩm, TUV, Phó Bí thư Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Trà Vinh, bà Nguyễn Thị Ngọc Linh, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đến dự.

Quang cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, các thành viên trong cụm thi đua đã không ngừng quán triệt sâu rộng trong lực lượng vũ trang thông hiểu về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của các phong trào thi đua, nên từ đó đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, tạo tiền đề cho phong trào đi vào chiều sâu, góp phần hoàn thành nhiệm vụ được giao. Nổi bật nhất, Ban Chỉ huy Quân sự các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tập trung thi đua xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, giữ vững đoàn kết, đề cao dân chủ, phát huy trí tuệ tăng cường kỷ cương, xây dựng đơn vị vững mạnh về chính trị, tư tưởng tổ chức và đạo đức, đồng thời, đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện, thị xã, thành phố, nhiệm kì 2020 – 2025. Thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020 đạt chỉ tiêu. Đối với công tác sẵn sàng chiến đấu, công tác xây dựng lực lượng và các công tác chuyên môn nghiệp vụ cũng được Ban Chỉ huy Quân sự các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh triển khai thực hiện tốt. Bên cạnh đó, còn đẩy mạnh thi đua nâng cao chất lượng hiệu quả thực hiện các khâu đột phá của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, phương châm hành động của Tỉnh ủy; đột phá về cải cách hành chính quân sự và nâng cao chất lượng công tác quân sự, quốc phòng địa phương, văn hóa công sở trong lực lượng vũ trang. Cũng trong 6 tháng đầu năm, các đơn vị trong cụm thi đua đã triển khai thực hiện tốt phong trào lực lượng vũ trang chung sức xây dựng nông thôn mới, duy trì thực hiện tốt các mô hình tiêu biểu như: mô hình “Nghĩa tình quân dân” của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tiểu Cần, mô hình “Nghĩa tình đồng đội” của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Trà Cú, mô hình “Hỗ trợ vốn nuôi bò sinh sản trong lực lượng dự bị động viên” của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Châu Thành hay mô hình “Xây dựng tuyến đường hoa” của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Cầu Kè…  Ngoài ra, các đơn vị trong cụm luôn quan tâm đến việc bồi dưỡng, nêu gương điển hình tiên tiến, khen thưởng đúng người, đúng việc, tạo được không khí thi đua sôi nổi trong toàn đơn vị.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Trương Văn Thẩm, TUV, Phó Bí thư Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Trà Vinh đánh giá cao những kết quả của Cụm thi đua Ban Chỉ huy Quân sự các huyện, thị xã, thành phố đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời qua đây, Đại tá Trương Văn Thẩm cũng nêu lên một số nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2020 mà các đơn vị thành viên trong cụm cần tập trung thực hiện đó là: tiếp tục tăng cường giáo dục, tuyên truyền cho cán bộ, chiến sĩ nhận thức rõ vị trí, ý nghĩa của công tác thi đua, khen thưởng và nắm vững chủ đề, nội dung, xây dựng động cơ thi đua đúng đắn, ý thức trách nhiệm cao, tự giác, sáng tạo trong thực hiện công tác thi đua khen thưởng. Đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả phong trào Lực lượng vũ trang chung sức xây dựng nông thôn mới và học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII). Đổi mới tổ chức phong trào thi đua, duy trì nghiêm nề nếp, chế độ kiểm tra, đánh giá kết quả thi đua, nổ lực phấn đấu hơn nữa trong công tác quốc phòng quân sự ở địa phương, nhằm góp phần tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy kinh tế, xã hội ở từng địa phương.

Đại tá Trương Văn Thẩm trao tượng trưng tiền hỗ trợ xây dựng nhà đồng đội cho 02 sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp

Dịp này, cụm thi đua 09 huyện, thị xã, thành phố còn trao tặng tượng trưng số tiền 100 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng 02 căn nhà đồng đội cho 02 sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp gặp khó khăn về nhà ở, hiện đang công tác tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Châu Thành và Ban Chỉ huy Quân sự huyện Cầu Kè./.

Tin, ảnh: Nguyễn Triệu

• Tất cả: 4200347