Ngày 19/6, Hợp tác xã Nông nghiệp Việt Thành xã Hòa Ân tổ chức Đại hội đại biểu thành viên lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2022.

Quang cảnh Đại hội

Hợp tác xã Nông nghiệp Việt Thành có 55 thành viên tham gia, với tổng số vốn điều lệ trên 300 triệu đồng, hoạt động với ngành nghề sản xuất kinh doanh như: sản xuất và tiêu thụ nông sản (rau, quả các loại), mua bán lúa, gạo, thức ăn gia súc, gia cầm, mua bán bò, dê, gà, vịt và cung ứng vật tư nông nghiệp. Trong nhiệm kỳ qua, Hợp tác xã đã có nhiều hoạt động như phối hợp với Dự án AMD Trà Vinh hỗ trợ cho 100 hộ dân trồng trên 20 ha trái Gấc có bao tiêu sản phẩm, cung ứng phân thuốc BVTV thành viên trồng lúa, mua bán bò, dê giống,… qua đó trong nhiệm kỳ đã thu lợi sau thế trên 70 triệu đồng.

Với kết quả đã đạt được, trong nhiệm kỳ mới 2020-2022 Hợp tác xã Nông nghiệp Việt Thành xã Hòa Ân tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả hoạt động kinh doanh, phấn đấu tăng vốn điều lệ 350 triệu đồng với hoạt động với ngành nghề sản xuất kinh doanh nông nghiệp, có tổng doanh thu hơn 05 tỷ đồng, sau khi trừ các khoảng chi phí sản xuất kinh doanh và lợi nhuận trước thuế, có lợi nhuận hơn 300 triệu đồng.

Tại hội nghị, các thành viên Hợp tác xã cũng đã thống nhất bầu 04 thành viên vào Hội đồng quản trị và kiểm soát viên, anh Thạch Ngọc làm Chủ tịch Hội đồng quản trị Hợp tác xã nông nghiệp Việt Thành, nhiệm kỳ 2020 – 2022./.

Tin, ảnh: Thân Ni

• Tất cả: 4200238