Cầu Kè tập huấn hướng dẫn đánh giá Hợp tác xã năm 2020
Ngày 17/7, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Cầu Kè kết hợp với Chi cục Phát triển Nông thôn tỉnh Trà Vinh tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn đánh giá Hợp tác xã năm 2020 cho gần 40 đại biểu là cán bộ phụ trách HTX ở UBND các xã và thành viên các HTX trên địa bàn huyện tham dự tiếp thu.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được nghe đại diện Chi cục Phát triển Nông thôn tỉnh Trà Vinh triển khai các nội dung của Thông tư 09 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các văn bản có liên quan về phân loại, đánh giá HTX hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, đồng thời, còn triển khai một số chính sách khuyến khích phát triển HTX theo Nghị định số 98, ngày 05/7/2018 của Chính phủ… Thông qua lớp tập huấn, nhằm giúp các đại biểu nắm vững các quy định mới về cách phân loại, đánh giá HTX để về triển khai áp dụng thực hiện tại HTX, hiểu rõ hơn các chính sách khuyến khích phát triển HTX của Nhà nước để xây dựng kế hoạch phát triển HTX, nâng cao chất lượng hoạt động, dịch vụ, sản phẩm hàng hóa của HTX để tạo đầu ra ổn định, góp phần tăng thu nhập, xóa đói giảm nghèo cho xã viên./.

Tin, ảnh: Nguyễn Triệu