Cầu Kè tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động ở xã Hòa Ân
     Ngày 26/8, Trung tâm Dịch vụ việc làm thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Trà Vinh kết hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục Thường xuyên huyện Cầu Kè đã tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm cho gần 20 lao động là thanh niên ở xã Hòa Ân.

Buổi tư vấn, giới thiệu việc làm cho lao động là thanh niên ở xã Hòa Ân

Tại đây, đại diện Trung tâm Dịch vụ việc làm thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Trà Vinh đã tư vấn, giới thiệu việc làm với các ngành nghề của các công ty trong và ngoài nước cần tuyển dụng như: cơ khí, điện tử, bán hàng… cùng các chính sách về tiền lương, bảo hiểm cho người lao động, chủ yếu là đi xuất khẩu lao động làm việc có thời hạn ở Nhật Bản. Qua đây, nhằm giúp cho người lao động trên địa bàn xã Hòa Ân kịp thời nắm bắt thông tin để có cơ hội tìm được việc làm phù hợp với điều kiện năng lực của mình, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập và chất lượng cuộc sống gia đình.

Theo kế hoạch trong tháng 9/2020, Trung tâm Dịch vụ việc làm thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh sẽ kết hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục Thường xuyên huyện Cầu Kè mở 01 lớp đào tạo tiếng Nhật Bản tại huyện, nhằm giúp cho lao động  trên địa bàn huyện có nhu cầu theo học để có đủ điều kiện và cơ hội đi xuất khẩu lao động làm việc có thời hạn tại Nhật Bản trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Thân Ni