Cầu Kè kiểm tra công tác chuẩn bị khai giảng năm học mới 2020 – 2021
Ngày 27/8/2020, ông Trần Phong Ba, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Cầu Kè, cùng lãnh đạo một số phòng, ban ngành huyện có liên quan đã đến kiểm tra tình hình chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học mới 2020 – 2021 tại một số trường Tiểu học và THCS trên địa bàn các xã: Ninh Thới, Phong Phú, Châu Điền, Thông Hòa, Hòa Ân và An Phú Tân.

Đoàn kiểm tra tại trường THCS Ninh Thới

Báo cáo với đoàn kiểm tra, lãnh đạo các trường cho biết: đến nay mọi công tác chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học mới tại các trường đã cơ bản hoàn thành theo đúng sự chỉ đạo của trên, đồng thời, các trường cũng đang tiến hành vệ sinh trường lớp, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và thực hiện công tác tuyển sinh cho năm học mới đảm bảo đạt yêu cầu. Tuy nhiên, các đơn vị trường cũng kiến nghị lãnh đạo huyện quan tâm chỉ đạo sớm hỗ trợ thêm bàn ghế cho những phòng học còn thiếu, nhằm đảm bảo chỗ ngồi cho các em học sinh khi bước vào năm học mới, sớm triển khai xây dựng, sửa chữa, nâng cấp một số hạn mục công trình của các điểm trường đã có kế hoạch được phê duyệt xây dựng, nhằm giúp các trường đảm bảo về cơ sở vật chất, phòng học, phục vụ tốt cho công tác dạy và học trong năm học mới.

Phát biểu tại những nơi kiểm tra, ông Trần Phong Ba, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Cầu Kè đề nghị các trường cần khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cần thiết về cơ sở vật chất, đội ngủ giáo viên đảm bảo cho khai giảng năm học mới, quan tâm công tác vệ sinh cảnh quan môi trường, khung viên trường lớp học sạch đẹp, bố trí các bồn rửa tay, nước sát khuẩn, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, bảo vệ sức khỏe cho giáo viên và học sinh. Đồng thời, quan tâm hơn nữa công tác vận động học sinh ra lớp đạt chỉ tiêu và đề nghị Ban giám hiệu các trường tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021 phải tuân thủ quy định của trên, nhằm đảm bảo lễ diễn ra nghiêm túc, an toàn./.

Tin, ảnh: Nguyễn Triệu

• Hôm nay: 2085