Cầu Kè tổng kết năm học 2019 – 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2020 - 2021
Ngày 15/9, huyện Cầu Kè tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2019 - 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2020 - 2021. Đến dự, có ông Thạch Tha Lai, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh, bà Thạch Thị Sự, Phó Chủ tịch HĐND huyện, bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè.

Quang cảnh hội nghị

Trong năm học 2019 - 2020, toàn huyện Cầu Kè đã huy động trên 18.300 em học sinh từ bậc học mầm non đến THCS vào lớp, trong này, trẻ 5 tuổi được huy động vào học mẫu giáo đạt tỉ lệ trên 99%, trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%. Mặc dù trong năm học do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19 nhưng với sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy, chính quyền và sự nổ lực của toàn ngành giáo dục huyện nên kết quả cuối năm, tỉ lệ học sinh trong độ tuổi hoàn thành chương trình bậc Tiểu học và THCS đạt gần 100%, tỉ lệ học sinh khá, giỏi chiếm trên 70%, tỉ lệ học sinh bỏ học giữa chừng giảm còn 0,06%. Ngoài ra, trong năm học, toàn huyện có thêm 02 trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, nâng tổng số toàn huyện hiện có 10 trường đạt chuẩn Quốc gia.

Phương hướng, nhiệm vụ năm học 2020 – 2021, toàn ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Cầu Kè sẽ tiếp tục duy trì phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, chú trọng đổi mới, tạo chuyển biến căn bản, mạnh mẽ về chất lượng giáo dục và đào tạo, phấn đấu tỷ lệ học sinh trong độ tuổi ra lớp đạt trên 75% đối với cấp mầm non, 100% đối với cấp Tiểu học và trên 98% đối với cấp THCS và có thêm 01 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, cùng một số chỉ tiêu quan trọng khác.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đề nghị ngành Giáo dục và Đào tạo huyện và các địa phương cần rà soát đánh giá lại về cơ sở vật chất ở các điểm trường, đảm bảo cho công tác giảng dạy cho năm học mới, tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, triển khai Chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới; kịp thời sắp xếp, bố trí lại đội ngũ giáo viên sao cho phù hợp, đảm bảo đủ giáo viên trong đầu năm học, quan tâm công tác đào tạo về chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao phẩm chất đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên, tiếp tục đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng dạy và học, thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp giáo viên vi phạm đạo đức nghề nghiệp, xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia, đồng thời, cần tăng cường đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục tạo điều kiện giúp các em học sinh nghèo có điều kiện đến trường. Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND huyện còn đề nghị ngành giáo dục huyện, các địa phương và các trường cần quan tâm thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học theo khuyến cáo của ngành y tế, nhằm đảm bảo môi trường học tập an toàn, bảo vệ sức khỏe cho giáo viên và học sinh./.

Tin, ảnh: Nguyễn Triệu