Cầu Kè giải ngân vốn cho hội viên nông dân ở xã Ninh Thới vay trồng bưởi da xanh

Ngày 29/9, Hội nông dân huyện Cầu Kè kết hợp với Hội nông dân tỉnh Trà Vinh và Chính quyền địa phương đã tổ chức giải ngân vốn Dự án trồng bưởi da xah cho 12 hội viên nông dân ở ấp Bà Bảy, xã Ninh Thới vay với tổng số tiền là 300 triệu đồng, từ Quỹ hỗ trợ của Hội nông dân Trung ương. Mỗi hội viên được Dự án hỗ trợ cho vay với số tiền là 25 triệu đồng, thời gian hoàn trả vốn là 36 tháng, lãi suất 0,7%/tháng. Qua đây, nhằm giúp cho hội viên nông dân ở ấp Bà Bảy, xã Ninh Thới có nguồn vốn để đầu tư trồng bưởi da xanh, góp phần nâng cao thu nhập kinh tế gia đình, cải thiện cuộc sống.

Buổi giải ngân vốn cho hội viên nông dân

Được biết, từ đầu năm 2020 đến nay thông qua nguồn vốn từ Quỹ hỗ trợ nông dân của Trung ương, tỉnh, Hội nông dân huyện Cầu Kè đã tạo điều kiện cho 65 hội viên nông dân ở các xã Phong Thạnh, Ninh Thới, Tam Ngãi, Châu Điền và Thông Hòa òaHoavay vốn để đầu tư chăn nuôi bò sinh sản, nuôi ếch thương phẩm, trồng bưởi da xanh, với tổng kinh phí gần 03 tỷ đồng./.

Tin, ảnh: Thân Ni