Cầu Kè khai giảng lớp truyền nghề đan giỏ lục bình ở xã Phong Phú
      Ngày 27/10, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Trà Vinh kết hợp với phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Cầu Kè, UBND xã Phong Phú và cơ sở mây tre lá Nhất tâm, ở phường 1, thành phố Trà Vinh tổ chức khai giảng lớp truyền nghề đan giỏ lục bình cho 25 học viên là chị em phụ nữ ở ấp 2, ấp 3 và ấp 4 tham gia học.

Buổi khai giảng truyền nghề đan giỏ lục bình

Lớp truyền nghề được bố trí trong thời gian 07 các học viên sẽ được cán bộ kỹ thuật của cơ sở mây tre lá Nhất tâm hướng dẫn các thao tác để làm hoàn thành chiếc giỏ từ chất liệu dây sợi lục bình. Được biết, trong thời gian học các học viên ngoài việc tham gia học nghề miễn phí, còn được hỗ trợ 30 ngàn đồng/học viên/ngày. Sau khi thành thạo tay nghề các học viên sẽ được cơ sở mây tre lá Nhất tâm cung cấp nguyên vật liệu cho học viên làm liên tục và được trả công tùy theo sản phẩm.

Chị em phụ nữ học nghề sau buổi khai giảng

Qua đây, nhằm giúp cho chị em phụ nữ ở ấp 2, ấp 3 và ấp IV, xã Phong Phú có thêm tay nghề để tận dụng thời gian nhàn rỗi đan giỏ lục bình, tăng thêm thu nhập, cải thiện cuộc sống gia đình./.

Tin, ảnh: Thân Ni