Tòa án nhân huyện Cầu Kè hội nghị triển khai công tác Toà án và Hội thẩm nhân dân năm 2021
Ngày 14/01/2021, Tòa án nhân dân huyện Cầu Kè tổ chức hội nghị triển khai công tác Toà án và Hội thẩm nhân dân năm 2021. Ông Tống Văn Viên, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh, bà Thạch Thị Sự, Phó Chủ tịch HĐND huyện, bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đến dự.

Quang cảnh hội nghị

Theo đó, trong năm 2021 Toà án nhân dân huyện Cầu Kè phấn đấu giải quyết án hình sự đạt 90% trở lên, đối với án dân sự, hôn nhân và gia đình, và kinh doanh thương mại giải quyết đạt 85% trở lên, án hành chính đạt 80% trở lên, giải quyết 100% đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân và ra quyết định thi hành án hình sự đúng thời hạn đối với 100% người bị kết án mà bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật và đủ điều kiện thi  hành và tiếp tục nâng cao vai trò và chất lượng hoạt động của Hội thẩm nhân dân. Để thực hiện đạt kế hoạch đề ra, năm 2021 Tòa án nhân dân huyện Cầu Kè tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng tranh tụng tại phiên tòa, tăng cường công tác phối hợp và phát huy vai trò của Hội thẩm nhân dân, đảm bảo dân chủ, công khai, đúng người, đúng tội, đúng qui định của pháp luật, nâng cao chất lượng và đẩy nhanh tiến độ giải quyết, xét xử các loại án, hạn chế án bị huỷ, cải sửa nghiêm trọng, không để án tồn động quá hạn luật định, không để phát sinh điểm nóng. Đồng thời, đổi mới thủ tục hành chính tư pháp và tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin tại Tòa án. Ngoài ra, đẩy mạnh công tác kết hợp giải quyết kịp thời, đúng pháp luật các đơn thư khiếu nại của công dân và làm tốt công tác tiếp công dân.

Các cá nhân được nhận bằng khen tại hội nghị

Dịp này, Tòa án nhân dân huyện Cầu Kè được Tòa án nhân dân Tối cao tặng cờ thi đua xuất sắc giai đoạn 2015 - 2020, có 06 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Tòa án và Hội thẩm nhân dân năm 2020 được Tòa án nhân dân Tối cao tặng bằng khen và 04 cá nhân được Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2020./.

Tin, ảnh: Nguyễn Triệu

• Tất cả: 4198897