Ngày 15/1, Quỹ Tín dụng Nhân dân thị trấn Cầu Kè tổ chức Đại hội thành viên thường niên năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Ông Nguyễn Văn Nhu, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước - Chi nhánh tỉnh Trà Vinh, ông Thái Phước Lộc, Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Trà Vinh, cùng với trên 130 đại biểu là thành viên góp vốn tại Quỹ Tín dụng Nhân dân thị trấn Cầu Kè đến dự.

Quanh cảnh Đại hội

Trong năm 2020, Quỹ tín dụng nhân dân thị trấn Cầu Kè có tổng nguồn vốn trên 50 tỷ đồng, trong đó, vốn điều lệ 1 tỷ 550 triệu đồng, vốn huy động trên 49 tỷ đồng. Tổng dư nợ cho vay trong năm trên 32 tỷ đồng, trong đó, cho vay các ngành nghề kinh doanh, dịch vụ trên 3,2 tỷ đồng, cho vay phục vụ sản xuất nông nghiệp trên 10 tỷ đồng, cho vay tiêu dùng trên 18,6 tỷ đồng. Trong quá trình cho vay Quỹ tín dụng nhân dân thị trấn Cầu Kè thực hiện thủ tục nhanh gọn, luôn đảm bảo tính pháp lý, đúng nguyên tắc quy trình cho vay, từ đó đem lại sự hài lòng cho thành viên trong quan hệ vay vốn. Theo kế hoạch năm 2021, Quỹ tín dụng nhân dân thị trấn Cầu Kè tăng cường công tác quảng bá, tiếp thị, vận động cán bộ, nhân viên làm việc tại quỹ tín dụng và nhân dân trên địa bàn tham gia góp vốn điều lệ, đồng thời huy động vốn trong nhân dân nhằm tăng khả năng nguồn vốn đầu tư cho nhân dân vay phục vụ chăn nuôi, trồng trọt và phát triển các ngành nghề, thực hiện tốt nguyên tắc tài chính kế toán, công khai minh bạch về hoạt động thu, chi tài chính theo qui định của Ngân hàng Nhà nước; đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát qui trình cho vay đúng qui định nhằm hạn chế nợ quá hạn phát sinh, có kế hoạch đưa đi đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ nhân viên đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ công tác. Phấn đấu đến cuối năm 2021 huy động vốn điều lệ đạt 1,7 tỷ đồng, huy động vốn trong nhân dân 33 tỷ đồng, vốn vay ngân hàng HTX 12 tỷ đồng, dư nợ cho vay đạt 37 tỷ đồng, kéo giảm nợ xấu xuống còn dưới 2% và thu lợi nhuận trước thuế đạt trên 600 triệu đồng.

Các cá nhân nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp Ngân hàng Việt Nam tại Đại hội

Dịp này, có 03 cá nhân được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp Ngân hàng Việt Nam./.

Tin, ảnh: Nguyễn Triệu