Ngày 29/01, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Cầu Kè tổ chức hội nghị xét duyệt nghĩa vụ quân sự lần 2 năm 2021. Ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Cầu Kè chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh buổi hội nghị

Qua công tác nắm nguồn và tổ chức khám sức khỏe toàn huyện Cầu Kè có 164 thanh niên đủ điều kiện thi hành nghĩa vụ quân sự năm 2021, trong này Quốc phòng là 140 thành niên còn lại là Công an nhân dân. Trong tổng số 164 thanh niên đủ điều kiện gọi nhập ngũ năm 2021 thì có 01 đảng viên, chuyên môn kỹ thuật 11 thanh niên, trình độ văn hóa cấp 3 là trên 120 thanh niên, còn lại văn hóa cấp II, dân tộc Khmer là 53 thanh niên.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Cầu Kè nhấn mạnh, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, phải chú trọng tổ chức thực hiện đúng luật quy định, công khai, công bằng đối với mọi công dân. Để công tác xét duyệt khách quan, chính xác, không bỏ sót đối tượng, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện yêu cầu Hội đồng NVQS các xã, thị trấn và các thành viên trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự của huyện trong quá trình thực hiện phải đảm bảo độ chính xác từng trường hợp, tránh sai sót, đúng Luật Nghĩa vụ quân sự và đúng theo các Nghị định, Thông tư, Hướng dẫn của trên, đảm bảo công tác tuyển quân của huyện trong năm 2021 đạt hiệu quả cao nhất.

Trên tinh thần làm việc công tâm, khách quan và đúng luật, tại hội nghị Hội đồng NVQS huyện Cầu Kè đã thống nhất chốt danh sách 164 công dân nam đủ các điều kiện về sức khỏe, đạo đức, chính trị và trình độ văn hóa để tiến hành trao giấy báo lệnh gọi nhập ngũ năm 2021./.

Tin, ảnh: Tấn Lập