UBMTTQ huyện Cầu Kè tổng kết hoạt động năm 2020
       Ngày 28/01, UBMTTQ huyện Cầu Kè tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Bà Tô Thị Thu Hồng, Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Trà Vinh, ông Phạm Hoàng Nhủ, TVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè đến dự.

Đại biểu đến dự hội nghị

Hoạt động nổi bật của UBMTTQ các cấp trong huyện Cầu Kè trong năm 2020 là phối hợp các ngành, các cấp địa phương trong huyện thực hiện tốt công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo tinh thần Chỉ thị số 15,16 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của tỉnh, của huyện, đồng thời còn vận động trong cán bộ, công chức, viên chức, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, các công ty, doanh nghiệp trong huyện đóng góp gần 1,3 tỷ đồng để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và những người dân chịu ảnh hưởng hạn hán, xâm nhập mặn. Bên cạnh đó, trong năm UBMTTQ các cấp trong huyện còn vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện đóng góp kinh phí được trên 4,7 tỷ đồng để hỗ trợ xây mới 53 căn nhà đại đoàn kết tặng cho hộ nghèo, tặng quà cứu trợ cho trên 8.500 lượt gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, hỗ trợ kinh phí cho 18 hộ gia đình có căn nhà bị hoả hoạn và lóc xoáy làm sập nhà, để sửa chửa, cất mới lại nhà ở, xây dựng 01 cây cầu và 04 tuyến đường giao thông ở các xã Tam Ngãi, Ninh Thới và Hòa Ân để giúp người dân đi lại được thuận tiện dễ dàng. Đồng thời, trong năm còn phối hợp với các địa phương tổ chức tiếp xúc cử tri Đại biểu HĐND tỉnh, huyện được 89 cuộc, có gần 5.700 lượt cử tri trong huyện tham dự.

Dip này, Ủy ban MTTQ huyện Cầu Kè còn tổ chức hiệp thương bầu bổ sung 02 đại biểu vào thành viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và ông Thạch Khuôl được bầu vào Ủy viên Thường trực, Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện Cầu Kè, khóa VII, nhiệm kỳ 2019-2024./.

Tin, ảnh: Thân Ni