Cầu Kè tập huấn nghiệp vụ công tác Tổng điều tra kinh tế năm 2021
Ngày 09/3, Ban chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế huyện Cầu Kè tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Tổng điều tra kinh tế năm 2021 cho các đại biểu là thành viên trong Ban chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế năm 2021 của huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham dự tiếp thu. Ông Lê Thanh Nam, Phó Cục trưởng Cục thống kê tỉnh, Phó Ban thường trực Ban chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế năm 2021 tỉnh Trà Vinh, ông Diêu Hùng Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế năm 2021 huyện Cầu Kè đến dự.

Quang cảnh các đại biểu tham dự hội nghị tập huấn

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu được quán triệt Quyết định số 307/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức Tổng điều tra kinh tế năm 2021; hướng dẫn phương pháp, đối tượng, đơn vị, phạm vi điều tra; nội dung điều tra, phiếu điều tra; các bảng danh mục sử dụng trong điều tra; thời điểm, thời kỳ điều tra, thời gian thu thập thông tin; loại điều tra, phương pháp thu thập thông tin và quy trình xử lý thông tin… Được biết, cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2021 với chu kỳ 5 năm 1 lần và được tiến hành trên phạm vi cả nước, nhằm mục đích thu thập thông tin về các đơn vị sản xuất, kinh doanh hoạt động sự nghiệp, Đảng, đoàn thể, hiệp hội; tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam; cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể phi nông-lâm-thủy sản; cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng… nhằm phục vụ việc đánh giá toàn diện thực trạng và xu hướng phát triển kinh tế-xã hội của đất nước, làm cơ sở đánh giá tình hình, xây dựng kế hoạch, chính sách phát triển kinh tế-xã hội của Đảng, Nhà nước.

Phát biểu tại hội nghị tập huấn, ông Diêu Hùng Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế năm 2021 huyện Cầu Kè nhấn mạnh: Đây là cuộc Tổng điều tra quan trọng, phạm vi rộng, liên quan đến nhiều đối tượng, đơn vị điều tra và phương pháp thu thập thông tin đa dạng, do đó ông đề nghị các thành viên trong Ban chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế năm 2021 của huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện cần nghiêm túc quán triệt, nghiên cứu tiếp thu các nội dung được triển khai tại hội nghị tập huấn lần này, để vận dụng tiến hành điều tra tại địa phương đảm bảo đầy đủ, chính xác, không trùng lắp, không bỏ sót, đúng thời gian quy định, góp phần thực hiện thắng lợi cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2021 trên địa bàn trong thời gian tới.

Được biết, cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2021 trên địa bàn huyện Cầu Kè được chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 được diễn ra từ ngày 01/3-30/5/2021; giai đoạn 2 diễn ra từ ngày 01/7 đến ngày 30/7/2021 kết thúc, sau đó tổng hợp báo cáo kết quả về tỉnh trước tháng 08/2021./.

Tin, ảnh: Tấn Lập