Thị trấn Cầu Kè ra mắt câu lạc bộ “3 giảm 3 giữ”
     Ngày 10/3, Công an thị trấn Cầu Kè kết hợp với Hội Cựu chiến binh thị trấn tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ “3 giảm 3 giữ”, ở khóm 5.

Quang cảnh buổi lễ

Theo đó, Câu lạc bộ “3 giảm 3 giữ” có 08 thanh viên tham gia hoạt động, do ông Huỳnh Văn Nghiêm, Chi Hội trưởng Cựu chiến binh khóm 5 làm Chủ nhiệm. Câu lạc bộ có chức năng nhiệm vụ tổ chức tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tích cực tham gia phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc; tổ chức thực hiện tốt các nội dung 3 giảm: giảm tệ nạn xã hội, giảm gây rối trật tự công cộng, giảm tai nạn giao thông và 3 giữ: giữ địa bàn không ma túy, giữ của, giữ tình thương; đồng thời quản lý, giáo dục, cảm hóa các đối tượng vi phạm pháp luật ở địa phương, tạo điều kiện để các đối tượng này sửa đổi trở thành công dân tốt; tham gia hòa giải các mẫu thuẫn, tranh chấp trong nội bộ nhân dân trên địa bàn khóm, góp phần đảm bảo ổn định tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội ở địa phương. Câu lạc bộ hoạt động trên tinh thần tự nguyện, bình đẳng giữa các thành viên, tuân thủ theo quy định của pháp luật và dưới sự lãnh chỉ đạo, quản lý của Chi bộ, Ban nhân dân khóm và chịu sự chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn về chuyên môn nghiệp vụ của Hội Cựu chiến binh và Công an thị trấn Cầu Kè, câu lạc bộ tổ chức sinh hoạt định kỳ ít nhất mỗi tháng 01 lần.

Các thành viên trong CLB ra mắt hạ quyết tâm tại buổi lễ

Được biết, tính đến nay trên địa bàn huyện Cầu Kè đã vận động thành lập và đưa vào hoạt động được 04 câu lạc bộ “3 giảm 3 giữ”, có gần 35 thành viên tham gia hoạt động ở các xã Châu Điền, Phong Thạnh và thị trấn Cầu Kè./.

Tin, ảnh: Tấn Lập