Cầu Kè hội nghị triển khai Kế hoạch tổ chức Hội thi Pháp luật về Dân quân tự vệ
Ngày 29/3, UBND huyện Cầu Kè tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch tổ chức Hội thi Pháp luật về Dân quân tự vệ. Ông Diêu Hùng Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè chủ trì hội nghị.

Quang cảnh đại biểu tham dự Hội nghị

Theo đó, đối tượng tham dự Hội thi là Chỉ huy trưởng, Chính trị viên, Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn trong huyện, với 02 nội dung thi gồm lý thiết về nhận thức pháp luật về Dân quân tự vệ; các câu hỏi vấn đáp nội dung xoay quanh đến Luật Dân quân tự vệ và các Nghị định, Thông tư, Hướng dẫn có liên quan và phần thi thực hành bắn súng Colt 45 bài 1c. Thời gian diễn ra Hội thi dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 5 năm 2021. Địa điểm tổ chức tại Ban chỉ huy quân sự huyện Cầu Kè và tại Trung đoàn BB 926, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Trà Vinh.

Thông qua Hội thi, nhằm nâng cao nhận thức pháp luật về Dân quân tự vệ, trách nhiệm tham mưu, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác Dân quân tự vệ cho cán bộ Ban CHQS cấp xã; tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên và nhân dân ở địa phương về thực hiện các quy định của Luật Dân quân tự vệ và các Nghị định, Thông tư, Hướng dẫn có liên quan. Đây cũng là dịp để các Chỉ huy trưởng, Chính trị viên, Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn trong huyện giao lưu, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, để từ đó vận dụng linh hoạt, sáng tạo trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, góp phần đưa Luật Dân quân tự vệ đi vào cuộc sống.

Được biết, sau khi kết thúc Hội thi huyện Cầu Kè sẽ chọn ra 03 Chỉ huy trưởng, 03 Chính trị viên và 03 Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn có thành tích cao tại Hội thi để bồi dưỡng tham dự Hội thi Pháp luật về Dân quân tự vệ do tỉnh tổ chức, dự kiến được diễn ra vào tháng 7 năm 2021 tới đây./.

Tin, ảnh: Tấn Lập