Hội Khuyến học thị trấn Cầu Kè tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2021 – 2026
Ngày 25/3, Hội Khuyến học thị trấn Cầu Kè tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham dự Đại hội có lãnh đạo Hội Khuyến học huyện Cầu Kè, lãnh đạo Đảng ủy – UBND thị trấn, cùng với trên 70 hội viên đại diện cho trên 1.300 hội viên Khuyến học trên địa bàn thị trấn về dự.

Đại biểu tham dự hội nghị

Với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, chủ động xây dựng mô hình công dân học tập”. Tại Đại hội, các đại biểu đã thống nhất và biểu quyết thông qua một số chỉ tiêu quan trọng thực hiện trong nhiệm kỳ 2021 – 2026: phấn đấu có 100% cán bộ Hội được tập huấn công tác chuyên môn; hàng năm thị trấn được xếp loại tốt về cộng đồng học tập; 100% cơ sở thờ tự có Ban Khuyến học; 80% Chi hội Khóm đạt danh hiệu học tập cộng đồng học tập, 100% Chi hội trường học đạt danh hiệu đơn vị học tập, 90% tổ Khuyến học đạt danh hiệu cộng đồng học tập; có 95% trở lên gia đình, dòng họ đăng ký thực hiện danh hiệu học tập; có trên 50% lượt người lớn tuổi tham gia các hình thức học tập tại Trung tâm học tập cộng đồng thị trấn; huy động học sinh trong độ tuổi đến lớp đạt trên 98%; vận động Quỹ Khuyến học bình quân 30.000 đồng/người/năm; vận động nuôi được 2.500 con heo đất Khuyến học; giữ vững và nâng chất lượng số hội viên hiện có đạt tỷ lệ 25% dân số toàn thị trấn, cùng một số chỉ tiêu khác.

Đại hội đã bầu 19 đại biểu vào Ban Chấp hành Hội Khuyến học nhiệm kỳ mới, bà Nguyễn Thị Bảo Trà được Đại hội tín nhiệm bầu tái giữ chức Chủ tịch Hội Khuyến học thị trấn Cầu Kè, lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ban Chấp hành Hội Khuyến học nhiệm kỳ mới ra mắt, hạ quyết tâm trước Đại hội

Dịp này, có 02 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Khuyến học nhiệm kỳ qua được UBND thị trấn Cầu Kè tặng giấy khen.

Cũng tại Đại hội, Hội Khuyến học thị trấn Cầu Kè còn trao 12 suất học bổng cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, mỗi suất bằng 200 ngày đồng, với tổng số học bổng trị giá 2,4 triệu đồng./.

Tin, ảnh: Nguyễn Triệu