Ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh khóa X, nhiệm kì 2021-2026 gặp gỡ, tiếp xúc cử tri ở xã Ninh Thới
Nằm trong hoạt động gặp gỡ tiếp xúc cử tri vận động bầu cử. Ngày 11/5, các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh khóa XI, nhiệm kì 2021-2026, ở đơn vị bầu cử số 5, huyện Cầu Kè gồm: ông  Nguyễn Chính, Hiệu trưởng Trường cao đẳng nghề tỉnh Trà Vinh; ông Nguyễn Hùng Mận, Phó Chủ tịch Hội thủy sản và làm vườn tỉnh; Hòa thượng Thích Trí Minh, Phó trưởng ban Thường trực Ban trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Trà Vinh, trụ trì chùa Phước Tường, xã Phong Phú, bà Trịnh Thị Phương, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện Cầu Kè và ông Lê Văn Tư, Phó Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh đã có cuộc gặp gỡ tiếp xúc với hơn 100 bà con cử tri ở xã Ninh Thới.

Quang cảnh các ứng cử viên gặp gỡ, tiếp xúc với bà con cử tri ở xã Ninh Thới

Tại buổi tiếp xúc, bà con cử tri được nghe Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh Trà Vinh thông qua tóm tắt tiểu sử và nghe từng ứng cử viên trình bày chương trình hành động của mình nếu được đắc cử thể hiện bằng những việc làm cụ thể trên các lĩnh vực mà mình phụ trách, phấn đấu hoàn thành tốt vai trò, trách nhiệm của người đại biểu Hội đồng nhân dân, xứng đáng là người đại biểu dân cử và niềm tin, kỳ vọng mà cử tri giành cho. Qua đây, bà con cử tri xã Ninh Thới cơ bản đã thống nhất và đánh giá cao chương trình hành động của từng ứng cử viên, đồng thời cũng bày tỏ mong muốn các ứng cử viên khi được đắc cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh phải phát huy khả năng của người đại biểu dân cử, luôn lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người dân và phản ánh trung thực những kiến nghị chính đáng của cử tri đến các Sở, ngành chức năng có liên quan xem xét giải quyết.

Bà con cử tri xã Ninh Thới gửi gấm tâm tư nguyện vọng đến các ứng cử viên

Bên cạnh đó, tại cuộc gặp gở tiếp xúc bà con cử tri gửi gấm đến các ứng cử viên khi được đắc cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh cần phải nghiên cứu và đề đạt những ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri đến các cơ quan tỉnh, huyện xem xét, giải quyết các vấn đề bức xúc trong dư luận xã hội hiện nay như: Cần tiếp tục quan tâm đến các chính sách an sinh xã hội, đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn; đề xuất đầu tư xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng giao thông nông thôn; mời gọi các công ty, doanh nghiệp vào địa phương đầu tư, tạo công ăn việc làm cho lao động nông thôn, đề ra nhiều giải pháp đồng bộ cho công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tệ nạn xã hội, ma túy. Ngoài ra, bà con cử tri cũng mong các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khi được đắc cử phải tiếp tục gần gủi, sâu sát nhân dân, nói phải đi đôi với làm, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, xứng đáng là người đại biểu đại diện cho tiếng nói và nguyện vọng của nhân dân.

Ông Nguyễn Chính, Hiệu trưởng Trường cao đẳng nghề tỉnh Trà Vinh thay mặt cho các ứng cử viên ghi nhận tâm tư nguyện vọng của cử tri gửi gắm

Thay mặt cho các ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, ông Nguyễn Chính, Hiệu trưởng Trường cao đẳng nghề tỉnh Trà Vinh đã chân thành cám ơn những tình cảm mà cử tri xã Ninh Thới đã giành cho các ứng cử viên. Qua đây, ông cũng hứa nếu được cử tri tín nhiệm bầu chọn làm đại biểu HĐND tỉnh khóa XI, nhiệm kì 2021-2026 ông cũng như các ứng cử viên khác sẽ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ theo chương trình hành động đã được thông qua, đồng thời luôn lắng nghe và phản ánh trung thực những kiến nghị chính đáng của bà con cử tri lên các kì họp của HĐND tỉnh để các Sở, ngành tỉnh xem xét giải quyết. Đồng thời, ông cũng kêu gọi bà con cử tri hãy tích cực vận động và cùng với bà con cử tri ở địa phương hăng hái tham gia đi bầu cử vào ngày Chủ nhật 23/5/2021 tới đây, phát huy quyền làm chủ của mình sáng suốt lựa chọn những người có đức, có tài bầu vào Quốc hội cũng như HĐND các cấp, nhiệm kì 2021-2026./.

Tin, ảnh: Tấn Lập