Ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh khóa X gặp gỡ, tiếp xúc cử tri ở xã Thạnh Phú
         Nằm trong hoạt động gặp gỡ tiếp xúc cử tri vận động bầu cử. Ngày 16/5, các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh khóa X, nhiệm kì 2021-2026, ở đơn vị bầu cử số 4, huyện Cầu Kè gồm: ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU Cầu Kè, bà Thạch Thị Som Oanh Na, Trưởng Phòng dân tộc huyện Cầu Kè, ông Ký Chane Đô Ra, Phó Giám đốc Đài PT-TH Trà Vinh, Thượng tọa Thạch Thảo, Chủ tịch Hội ĐKSSYN huyện Cầu Kè và ông Trịnh Minh Tự, TUV, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh đã có cuộc gặp gỡ, tiếp xúc với hơn 100 bà con cử tri ở xã Thạnh Phú.

Quang cảnh buổi gặp gỡ, tiếp xúc giữa các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa X, đơn vị bầu cử số 4 với bà con cử tri xã Thạnh Phú

Tại buổi tiếp xúc, bà con cử tri được nghe Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh Trà Vinh thông qua tóm tắt tiểu sử và nghe từng ứng cử viên trình bày chương trình hành động của mình nếu được đắc cử thể hiện bằng những việc làm cụ thể trên các lĩnh vực mà mình phụ trách, phấn đấu hoàn thành tốt vai trò, trách nhiệm của người đại biểu dân cử. Qua đây, bà con cử tri xã Thạnh Phú cơ bản đã thống nhất và đánh giá cao chương trình hành động của từng ứng cử viên, đồng thời cũng bày tỏ mong muốn các ứng cử viên khi được đắc cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh phải thực hiện tốt theo những gì mà chương trình hành động đã thông qua trước bà con cử tri, phát huy khả năng của người đại biểu dân cử, luôn lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người dân và phản ánh trung thực những kiến nghị chính đáng của cử tri đến Hội đồng nhân dân tỉnh, các Sở, ngành chức năng có liên quan xem xét giải quyết. Bên cạnh đó, tại cuộc gặp gở tiếp xúc bà con cử tri gửi gấm đến các ứng cử viên khi được đắc cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh cần phải nghiên cứu và đề đạt đến các cơ quan chuyên môn tỉnh xem xét, giải quyết các vấn đề như: Cần xây dựng nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu có hiệu quả về kinh tế để nhân rộng, liên kết tìm đầu ra với giá cả ổn định cho các mặt hàng nông sản chủ lực của nông dân làm ra; tiếp tục quan tâm chăm lo gia đình chính sách, hộ nghèo; mời gọi các công ty, doanh nghiệp vào địa phương đầu tư, tạo công ăn việc làm cho lao động nông thôn; Đề xuất bố trí, sắp xếp đội ngũ cán bộ khối đoàn thể, xã hội nghề nghiệp phù hợp, nhằm hoạt động mang lại hiệu quả hơn, đồng thời có chính sách đãi ngộ cho đội ngũ cán bộ tham gia công tác ở ấp, khóm. Ngoài ra, bà con cử tri cũng mong các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khi được đắc cử phải tiếp tục gần gủi, sâu sát nhân dân, nói phải đi đôi với làm, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, xứng đáng là người đại biểu đại diện cho tiếng nói và nguyện vọng của nhân dân.

Ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU Cầu Kè ghi nhận và tiếp thu ý kiến của bà con cử tri tại buổi gặp gỡ, tiếp xúc

Thay mặt cho các ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU Cầu Kè đã chân thành cám ơn những tình cảm mà cử tri xã Thạnh Phú đã giành cho các ứng cử viên. Qua đây, ông cũng hứa nếu được cử tri tín nhiệm bầu chọn làm đại biểu HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kì 2021-2026 sẽ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của người cán bộ, đảng viên, làm tốt trách nhiệm Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Đồng thời, ông cũng kêu gọi bà con cử tri hãy tích cực vận động và cùng với bà con cử tri ở địa phương hăng hái tham gia đi bầu cử vào ngày Chủ nhật 23/5/2021 tới đây, phát huy quyền làm chủ của mình sáng suốt lựa chọn những người có đức, có tài bầu vào Quốc hội cũng như HĐND các cấp, nhiệm kì 2021-2026, trong quá trình tham gia đi bầu cử bà con cũng cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế./.

Tin, ảnh: Tấn Lập