Thường trực HĐND huyện Cầu Kè kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử ở xã Phong Thạnh và Châu Điền
    Ngày 18/5, Đoàn kiểm tra, giám sát Thường trực HĐND huyện Cầu Kè do ông Phạm Hoàng Nhũ, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kì 2021-2026 tại 02 xã Phong Thạnh và Châu Điền.

Ông Phạm Hoàng Nhũ, Phó Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè phát biểu tại kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử ở xã Châu Điền

Tại xã Phong Thạnh đã thành lập được 09 đơn vị bầu cử, được phân chia thành 13 khu vực bỏ phiếu ở các ấp trên địa bàn xã, với tổng số cử tri được niêm yết tại các khu vực bỏ phiếu hơn 7.240 người. Riêng xã Châu Điền cũng đã thành lập được 08 đơn vị bầu cử, với 14 khu vực bỏ phiếu, hiện xã có gần 7.260 cử tri được niêm yết theo quy định. Ngoài ra, 02 xã cũng đã phối hợp UBMTTQ tỉnh, huyện tổ chức hàng chục cuộc hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp để vận động bầu cử theo luật định và trong thời gian này các tổ bầu cử đang tiến hành sắp sếp, trang trí các điểm bỏ phiếu đúng theo hướng dẫn của trên và chỉ đạo cấp phát thẻ cử tri đến từng hộ dân. Ngoài ra về công tác tuyên truyền bầu cử, công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được 02 xã chỉ đạo tiến hành đồng bộ và chặc chẽ.

Phát biểu tại 02 nơi kiểm tra, giám sát ông Phạm Hoàng Nhũ, Phó Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè đề nghị 02 xã Phong Thạnh và Châu Điền từ nay đến ngày bầu cử tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền bầu cử để cử tri biết thời gian, địa điểm để tham gia đi bầu đạt yêu cầu. Ngoài ra, Phó Chủ tịch HĐND huyện còn đề nghị Ban chỉ đạo, UBBC và các Ban bầu cử 02 xã cần thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở và đôn đốc các tổ bầu cử sớm hoàn thành việc trang trí nơi bỏ phiếu đúng theo hướng dẫn của trên, đồng thời kết hợp kiểm tra, rà soát việc niêm yết danh sách cử tri và tóm tắt tiểu sử của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại các khu vực bỏ phiếu, trụ sở làm việc… đảm bảo đúng theo quy định, sớm hoàn tất việc cấp phát thẻ cư tri đến từng hộ dân; quan tâm chỉ đạo công tác vệ sinh cảnh quan môi trường, cắt tỉa cây xanh trên các tuyến đường lộ giao thông và khu vực bầu cử được thông thoáng, sạch đẹp, đồng thời chủ động có kế hoạch bố trí khung giờ hợp lý cho cử tri đi bầu cử đảm bảo giản cách xã hội phòng, chống ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19, tăng cường công tác đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau cuộc bầu cử để cuộc bầu cử được diễn ra an toàn, thành công tốt đẹp./.

Tin, ảnh: Thân Ni