Ban chỉ huy Quân sự huyện Cầu Kè triển khai Kế hoạch sẵn sàng chiến đấu bảo vệ cuộc bầu cử
        Ngày 20/5, Ban chỉ huy Quân sự huyện Cầu Kè tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch sẵn sàng chiến đấu bảo vệ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kì 2021-2026 trên địa bàn huyện.

Quang cảnh đại biểu tham dự hội nghị

Theo đó, Ban chỉ huy Quân sự huyện Cầu Kè sẽ huy động lực lượng phối hợp với các lực lượng chức năng có liên quan của huyện tăng cường tổ chức tuần tra, kiểm soát địa bàn, trực, canh gác tại các khu vực bỏ phiếu và các địa bàn, mục tiêu trọng điểm, tại các nút giao thông trên các tuyến đường quan trọng. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu và xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra trước, trong và sau bầu cử. Phối hợp với Công an và các ban ngành, đoàn thể chủ động tham mưu với cấp ủy, Chính quyền cùng cấp phát huy sức mạnh tổng hợp của các lực lượng tham gia giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; Xử lý hiệu quả các tình huống bất ổn về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội xảy ra ngay từ cơ sở không để bị động bất ngờ. Triển khai lực lượng trực sẵn sàng chiến đấu và xử lý có hiệu quả các tình huống tác chiến phòng không; Tăng cường lượng lực lượng Quân báo trinh sát theo dõi, nắm tình hình trên không và nội địa, nhất là các địa bàn trọng điểm, trung tâm chính trị, kinh tế, đặc biệt là các khu vực bỏ phiếu trong ngày bầu cử. Các Ban thuộc Ban chỉ huy Quân sự huyện và Ban chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn tổ chức huấn luyện, luyện tập thuần thục các phương án, hiệp đồng chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị bảo vệ an toàn tuyệt đối tại các khu vực bỏ phiếu, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi cuộc đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kì 2021-2026 trên địa bàn huyện diễn ra vào ngày Chủ nhật 23/5/2026 sắp tới/.

Tin, ảnh: Tấn Lập

• Tất cả: 4200211