Lãnh đạo HU, UBND huyện Cầu Kè kiểm tra, nhắc nhở người dân chủ động ứng phó với dịch bệnh Covid-19 tại trung tâm chợ huyện
 Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, ngày 01/6 ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU, ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đã đi kiểm tra thực tế công tác phòng, ngừa dịch bệnh đối với một số hộ tiểu thương kinh doanh, mua bán ở trung tâm chợ huyện.

Bí thư HU (người đội nón kết xanh) và Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè (người đội nón đứng phía trong) động viên các hộ tiểu thương tại trung tâm chợ huyện

Tại đây, ông Nguyễn Hoàng Khải và ông Trần Phong Ba rất phấn khởi khi thấy hầu hết bà con tiểu thương, hộ kinh doanh, mua bán tại chợ cũng như người dân đi chợ đều tuân thủ và thực hiện khá tốt các biện pháp phòng, chống dịch như: đeo khẩu trang, sát khuẩn trước khi vào chợ, hạn chế tập trung đông người. Qua đây, lãnh đạo HU, UBND huyện cũng đề nghị mọi người phải tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo thông điệp 5K của Bộ Y tế gắn với thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 04 của UBND tỉnh về việc “Khẩn trương thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh”, không hoang mang trước diễn biến của dịch Covid-19, hãy bình tĩnh cùng với các ngành chuyên môn của huyện và chính quyền địa phương nổ lực khống chế không để dịch bệnh lây lan bùng phát trên diện rộng, mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch của huyện, nhằm chung tay sớm đầy lùi đại dịch Covid-19.

Ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè thăm động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại khu vực thiết lập vùng cách ly y tế

Cùng ngày, ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đã đến thăm động viên lực lượng làm nhiệm vụ chốt chặn tại khu vực thiết lập vùng cách ly y tế, giãn cách xã hội tại khu vực phát hiện trường hợp nhiễm bệnh Covid của huyện, ở khóm 6, thị trấn cầu Kè và đến thăm động viên cán bộ, chiến sĩ Ban chỉ huy Quân sự huyện, những người đi tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch của huyện. Tại 2 nơi đến thăm, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương tinh thần làm việc không ngại khó khăn, nguy hiểm của lực lượng tham gia đi đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến rất phức tạp trên địa bàn huyện, ông Trần Phong Ba cũng đề nghị trong thời gian tới lực lượng làm nhiệm vụ chốt chặn tại khu vực thiết lập vùng cách ly y tế, giãn cách xã hội cũng như cán bộ, chiến sĩ Ban chỉ huy Quân sự huyện cần cố gắng khắc phục, vượt qua mọi khó khăn, nổ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, để phấn đấu cùng với Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, trả lại cuộc sống bình thường cho công đồng xã hội.

Ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè kiểm tra công tác chuẩn bị lập khu cách ly tập trung mới của huyện

Dịp này, ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè còn đến kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất ở khu cách ly tập trung của huyện, địa điểm tại trường Mầm non Phong Phú, ở ấp 1, xã Phong Phú. Đây là khu cách ly tập trung được huyện tăng cường thành lập mới, nhằm để chủ động ứng phó khi tình hình dịch bệnh Covid-19 sẽ còn diễn biến phức tạp trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Tấn Lập